Tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đạt trên 5.400 tỷ đồng

​Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng mức giá trị bán lẻ trên địa bàn huyện Nhơn Trạch ước đạt 5.476 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 50,08% và tăng 24,96% so với cùng kỳ năm 2018.

2019.8.8 kiem tra hang hoa.png
Cơ quan chức năng kiểm tra chất lượng hàng hóa tại chợ Long Thọ

Thời gian qua, Nhơn Trạch đã đầu tư, xây dựng được 16 chợ, trong đó gồm 02 chợ loại 1, 02 chợ loại 2 và 12 chợ loại 3. Trong đó, đã xây dựng kiên cố hoặc bán kiên cố đối với 09 chợ là: Phú Hữu, Đại Phước, Hòa Bình, Giồng Ông Đông, Phước Khánh, Phước An, Long Thọ 1, Sơn Hà và Phước Thiền. Đồng thời, UBND huyện đã hướng dẫn các xã, thị trấn, Ban quản lý các chợ thực hiện xây dựng Chợ Văn hóa theo tiêu chí số 07 xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm là do người dân có nhu cầu mua sắm cao trong dịp Tết nguyên đán, nhờ số lượng hàng hóa phong phú, đa dạng, giá cả bình ổn, chất lượng đảm bảo đã thu hút người tiêu dùng. Để tiếp tục kích cầu và đảm bảo hàng hóa đạt chất lượng, Đội QLTT số 08 đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, ngăn chặn hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, kém chất lượng; bên cạnh đó, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được chú trọng, kiểm soát chặt chẽ các loại thịt gia súc, gia cầm lưu thông trên địa bàn huyện; cả huyện cũng chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng, tăng giá. Huyện Nhơn Trạch khuyến khích các cơ sở kinh doanh đăng ký tham gia chương trình bình ổn giá không vay vốn và cam kết thực hiện tốt việc đăng ký giá, niêm yết giá theo quy định, đến nay đã có 07 cơ sở tham gia.

Để tiếp tục kích thích nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân, huyện Nhơn Trạch đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực nhằm đảm bảo về giá cả, chất lượng hàng hóa, mẫu mã đa dạng, đặc biệt khuyến khích người dân sử dụng hàng Việt Nam chất lượng cao theo phương châm “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, thương hiệu hàng Việt phát triển, góp phần vào sự phát triển kinh tế của nước nhà.