Xã Phước Khánh tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An Ninh Tổ Quốc năm 2019

Ngày 16/8/2019 xã Phước Khánh, tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc. Tham dự có Trung  tá Trịnh Anh Dũng - Phó trưởng công an huyện, đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, lãnh đạo, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn và các tổ chức, đoàn thể xã.

Trong năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn xã đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn của nhân dân. Công an xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền được 8 buổi có 950 người tham dự. Qua đó, quần chúng nhân dân cung cấp cho lực lượng Công an 22 tin có giá trị, giúp cho lực lượng Công an phát hiện 5 vụ phạm pháp hình sự, xử lý hành chính 07 vụ, xử lý hành chính 54 lượt đối tượng vi phạm, giải tán 03 điểm phức tạp về ANTT, tệ nạn xã hội như: cờ bạc, đá gà, ghi số đề; bắt quả tang 02 vụ trộm cắp tài sản 02 đối tượng … thu hồi nhiều tài sản có giá trị  phục vụ cho công tác điều tra và trả lại cho người bị hại; lập hồ sơ xử lý 11 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; thu giữ tài sản gồm 01 xe máy. Đồng thời lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 04 đối tượng, đưa vào diện quản lý cộng đồng 06 đối tượng. Lập hồ sơ công thẩm trước dân  02 đối tượng  và đưa vào diện quản lý giáo dục theo quy định 111/CP và 94/CP của chính Phủ; xây dựng củng cố lực lượng dân quân cơ động đạt 100%; nhân dân trên địa bàn cũng tích cực tham gia thực hiện đăng ký cam kết không tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đăng ký ấp lành mạnh không có tội phạm nghiêm trọng xảy ra và tệ nạn xã hội.

2019.22.8 Phuoc Khanh to chuc ngay hoi TDBVANTQ.png
Quang cảnh ngày hội toàn dân Bảo vệ An ninh Tổ Quốc năm 2019

Từ những kết quả đạt được, trong thời gian tới, xã tiếp tục phát động toàn dân trên địa bàn ấp thi đua thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đòan kết xây dựng đời sống văn hóa, đô thị văn minh”, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, giữ vững ấp văn hóa; vận động nhân dân tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh chống mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên tự giác rèn luyện, xây dựng lối sống lành mạnh, trong sạch, chấp hành tốt luật pháp hăng say lao động; kịp thời hòa giải các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, tạo sự đoàn kết gắn bó trong các tầng lớp nhân dân, góp sức xây dựng xã Phước Khánh trở thành xã nông thôn mới theo bộ tiêu chí nâng cao từ nay đến năm 2020.

Dịp này, Ban vận động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ Quốc xã Phước Khánh  đã trao giấy khen cho 12 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ An Ninh Tổ Quốc năm 2019. UBND xã cũng vận động mạnh thường quân trao tặng 400 phần quà cho hộ nghèo khó khăn trên địa bàn, với tổng số tiền 120 triệu đồng.

Phan Linh