Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận động nhân dân thực hiện mô hình kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới

​Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm trong công tác vận động nhân dân thực hiện mô hình kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới và tổ chức phản biện đối với dự thảo báo cáo đề xuất công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của UBND huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã có những ý kiến đóng góp về việc hỗ trợ phát triển và nhân rộng đối với một số mô hình kinh tế đạt hiệu quả như: mô hình nuôi sò huyết tại Phước An, đây là mô hình đã được thành lập Tổ hợp tác với 20 thành viên tại ấp Bà Trường, sau 10 tháng có thể thu hoạch, tuy nhiên hiện nay, vấn đề tìm đầu ra cho sò huyết còn gặp khó khăn do tình trạng thu mua độc quyền, ép giá đối với nông dân, trong năm 2019, Hội nông dân huyện đã hỗ trợ số vốn vay 500 triệu đồng cho 10 hộ nuôi sò huyết để các hộ có vốn tái sản xuất và mở rộng số lượng nuôi trồng. Ngoài ra, tại xã Phước Khánh cũng có mô hình trồng nấm bào ngư, mỗi ngày thu hoạch từ 100 – 120 kg, giúp nông dân thu nhập từ 3 – 4 triệu đồng, nhận thấy tính hiệu quả của mô hình, MTTQ xã đã có kế hoạch nhân rộng, tuy nhiên, để tiến hành chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với tình hình kinh tế của nông dân, xã Phước Khánh có kiến nghị huyện hỗ trợ vốn vay cho các hộ dân có nhu cầu. Bên cạnh đó, xã Phú Hữu có hộ nông dân muốn đầu tư thực hiện mô hình trồng nấm mối, đây là mô hình mới, cần vốn đầu tư khá cao cũng như cần phải có kỹ thuật trồng hay mô hình nuôi hươu lấy nhung tại xã Long Thọ; riêng mô hình đào tạo nghề sửa xe máy miễn phí cho thanh thiếu niên tại xã Phước Thiền nhận được sự đánh giá cao của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhận định, các mô hình được giới thiệu tại Hội nghị đa số đạt hiệu quả cao về phát triển kinh tế, đối với những khó khăn về vốn, về đầu ra đối với nông sản sẽ được MTTQ huyện ghi nhận, đồng thời sẽ có hướng phối hợp với các ban ngành, đoàn thể hỗ trợ cho các hộ dân. Bên cạnh đó, huyện cũng ưu tiên phát triển và nhân rộng các mô hình nông nghiệp đô thị như: trồng hoa, cây cảnh, sinh vật cảnh,…phù hợp với định hướng đi lên đô thị của huyện trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng đề nghị, MTTQ các xã chọn một mô hình giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, từ đó góp phần vào mục tiêu giảm nghèo chung của huyện và xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Đối với công tác phản biện đối với dự thảo báo cáo đề xuất công nhận xã đạt chuẩn của UBND huyện tại xã Phước An và Phú Thạnh cũng được các đại biểu đóng góp ý kiến và đồng thuận.

2019.1.10 toa dam MTTQ.png
Ông Phạm Sỹ Linh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu kết luận, ông Phạm Sỹ Linh – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh, thông qua việc đánh giá các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao của 02 xã Phước An và Phú Thạnh, ông đề nghị các xã còn lại tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thường xuyên chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, xác định nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên thực hiện. Nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về xây dựng nông thôn mới nâng cao, Chủ tịch Ủy ban MTTQ yêu cầu MTTQ các xã trang bị từ 2 – 3 bảng tuyên truyền kèm khẩu hiệu đối với các vấn đề được xã hội  quan tâm, trong đó có 01 bảng tuyên truyền về thực hiện các quy ước, hương ước trên địa bàn; riêng các mô hình về phát triển kinh tế, ông cũng đề nghị phòng Kinh tế huyện xem xét và có đề xuất hỗ trợ cho các hộ nông dân về vốn và kỹ thuật nuôi trồng.

Xuân Mai 


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​