Tuổi trẻ Thị trấn Hiệp Phước ra quân “Ngày chủ nhật xanh” năm 2019

​Trung tâm VHTT-HTCĐ thị trấn Hiệp Phước và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn vừa tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” vệ sinh môi trường đường, ngõ tại các Khu phố trên địa bàn thị trấn.

Tham gia “Ngày chủ nhật xanh” năm nay có trên 250 đoàn viên, thanh niên tại các chi đoàn ấp, các ban ngành, đoàn thể, trường THCS, trường Tiểu học trên địa bàn thị trấn. Ngay sau buổi Lễ phát động, đoàn tổ chức mít tinh diễu hành dọc tuyến đường Hùng Vương tuyên truyền hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” và lồng ghép tuyên truyền phòng, chống sốt xuất huyết. Cũng tại buổi Lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên đã thực hiện vệ sinh môi trường, bóc, gỡ bảng, biển quảng cáo không phép, các điểm tập kết rác sai quy định tại 2 tuyến đường chính ở khu phố Mỹ Khoan; dọn dẹp vệ sinh tại các Di tích lịch sử. Đồng thời, tặng quà cho 05 gia đình chính sách trên địa bàn.

2019.1.10 HP ra quan Ngay chu nhat xanh.png
Đoàn viên, thanh niên Thị trấn Hiệp Phước ra quân “Ngày chủ nhật xanh” năm 2019

“Ngày chủ nhật xanh” được tổ chức nhằm hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2019 (từ 01/9/2019 – 30/9/2019). Qua hoạt động nhằm phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo của thanh niên, thi đua học tập, rèn luyện, xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, nâng cao nhận thức cho tuổi trẻ về môi trường xanh, sạch, đẹp. Qua đó hình thành tính tự giác, nếp sống văn minh, nâng cao chất lượng cuộc sống trong cộng đồng, góp phần xây dựng khu phố văn minh, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động và phong trào tình nguyện của tuổi trẻ tại địa phương.

Đoàn Mai