Huyện Nhơn Trạch: Tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ văn hóa cơ sở năm 2019

​Từ ngày 02 đến ngày 04/10/2019, Ngành Văn hóa và Thông tin huyện Nhơn Trạch đưa cán bộ, công chức ngành Văn hóa và Thông tin huyện, xã tham dự lớp tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ văn hóa cơ sở năm 2019 tại Hội trường Thư viện tỉnh do Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Đồng Nai tổ chức.

Đoàn huyện Nhơn Trạch tham gia lớp tập huấn cùng với hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức thuộc phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa - thông tin và thể thao các huyện, thành phố; cán bộ, công chức văn hóa của Trung tâm Văn hóa - thể thao - học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn; nhà văn hóa ấp - khu phố trên địa bàn toàn tỉnh Đồng Nai. Tại lớp tập huấn, các học viên được các giảng viên đến từ Thành phố Hồ Chí Minh triển khai, hướng dẫn 02 chuyên đề: Phương pháp xây dựng kịch bản, chương trình văn nghệ (do Ths.Trịnh Đăng Khoa, Phó trưởng khoa Quản lý nghệ thuật, Trường đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh trình bày) và Phương pháp, kỹ năng viết tiểu phẩm tuyên truyền (do đạo diễn, Ths.Hoàng Duẫn đến từ TP.Hồ Chí Minh trình bày). Ngoài ra, các học viên cũng được thực hành xây dựng các kịch bản, chương trình, tiểu phẩm và giải đáp những vướng mắc khó khăn thường gặp phải theo tình hình thực tế tại địa phương mình.

2019.11.10 tap huan nghiep vu.png
Giảng viên của Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai tại lớp tập huấn

Huyện Nhơn Trạch đưa đoàn đi tập huấn lần này nhằm giúp cán bộ cơ sở nắm được những phương pháp, kỹ năng cơ bản, cần thiết trong việc tổ chức các hoạt động văn hóa – văn nghệ, các hoạt động tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước một cách thiết thực và hiệu quả đến quần chúng nhân dân. Đồng thời, tạo điều kiện cho các cán bộ Văn hóa cơ sở được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm thực hiện các mô hình hay, hiệu quả từ các đơn vị bạn, từ đó, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chuyên môn tại cơ quan, đơn vị mình.

Đoàn Mai