Xã Phú Thạnh lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả thực hiện Bộ Tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã

​Vừa qua, tại Hội trường UBND xã Phú Thạnh, Ban Chỉ đạo Nông nghiệp, Nông dân, Nông thôn và xây dựng nông thôn mới xã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã tổ chức họp phân công phụ trách lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả thực hiện Bộ Tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã.

Theo đó, Ban chỉ đạo xã đã thống nhất phân công 37 cán  bộ của xã chia ra thành 11 tổ để lấy ý kiến của đại diện 3.034 hộ dân về kết quả thực hiện Bộ Tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Phiếu lấy ý kiến đánh giá gồm 19 nội dung ứng với 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, có 02 sự lựa chọn “Hài lòng” và “Không hài lòng”. Trong đó, Ban Công tác Mặt trận ấp, khu dân cư chủ trì, phối hợp với Trưởng ấp, các chi hội đoàn thể đến từng các hộ gia đình phát phiếu, hướng dẫn ghi phiếu.

2019.11.11 phu thanh lay y kien nhan dan.png
BCĐ NN,ND,NT và xây dựng NTM xã họp phân công phụ trách lấy ý kiến sự hài lòng của người dân

Việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân về kết quả thực hiện Bộ Tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đánh giá khách quan, thực chất kết quả xây dựng nông thôn mới của xã. Đồng thời, qua đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của Mặt trận xã trong việc vận động, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đề xuất của nhân dân và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Ngày 29/10/2019, UBND huyện cũng đã có thông báo đề nghị xét, công nhận xã Phú Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 trên các phương tiện thông tin đại chúng của huyện và xã. Đến nay, theo báo cáo của UBND xã Phú Thạnh, kết quả thực hiện các chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã đã cơ bản hoàn thành, các ngành chuyên môn của xã đang gấp rút hoàn thành các hồ sơ chứng minh để trình các ngành chức ngăng của tỉnh và huyện xem xét và đánh giá.

Đoàn Mai