Trường Tiểu học Phú Đông khánh thành thư viện sách thân thiện

​Ngày 20/11/2019, Trường Tiểu học Phú Đông long trọng tổ chức họp mặt kỉ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019) và khánh thành thư viện sách thân thiện do tổ chức Room to Read (Mỹ) tài trợ.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lương Hữu Châu - Chủ tịch UBND xã Phú Đông ghi nhận và biểu dương những đóng góp của tập thể trường Tiểu học Phú Đông trong sự nghiệp giáo dục của địa phương. Trong năm học qua, nhà trường đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như: Chiêu sinh học sinh lớp 1 và đánh giá kết quả của học sinh cuối cấp lớp 5 hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt tỉ lệ 100%; Số lượng học sinh khá giỏi ngày càng tăng, chất lượng giáo dục được nâng lên; Tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn trên 96%, cảnh quan môi trường sư phạm sạch đẹp, trường Tiểu học Phú Đông đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1,..

2019.27.11 khanh thanh thu vien sach than thien.png
Khen thưởng cho các giáo viên đạt thành tích trong năm học 2018 - 2019

Cùng ngày, Trường Tiểu học Phú Đông đã tổ chức khánh thành "Thư viện thân thiện" do tổ chức Room to Read (Mỹ) tài trợ. Trường Tiểu học Phú Đông là một trong hai trường của huyện Nhơn Trạch được Room to Read hỗ trợ về kỹ thuật thiết kế "Thư viện thân thiện", trong đó bao gồm hướng dẫn nâng cấp các thư viện cũ thành thư viện thân thiện, trang trí kệ sách, thảm xốp, bàn, vật phẩm giáo dục và các đầu sách được phân loại theo từng lứa tuổi của học sinh Tiểu học. Kinh phí thiết kế, trang trí  “Thư viện thân thiện” là 50 triệu đồng được vận động từ nguồn xã hội hóa giáo dục. Thư viện sách thân thiện được đưa vào sử dụng, với mục tiêu xây dựng thói quen đọc sách dành cho các em học sinh Tiểu học thông qua việc thiết lập môi trường đọc thân thiện, hướng đến xây dựng văn hóa đọc ở trường, gia đình và toàn cộng đồng.

Nhân dịp này,  UBND tỉnh đã khen thưởng cho 04 giáo viên và có 34 giáo viên dạy giỏi cấp trường được khen thưởng.