Hội Chữ Thập đỏ huyện Nhơn Trạch huy động 24,6 tỷ đồng trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân

​Trong năm 2019, tổng trị giá các hoạt động cứu trợ, trợ giúp nhân đạo và chăm sóc sức khỏe nhân dân của Hội Chữ thập đỏ huyện Nhơn Trạch thực hiện được trên 24,6 tỷ đồng, đạt 110% so với kế hoạch cả năm.

Để đạt được kết quả đó, Hội Chữ Thập đỏ Nhơn Trạch đã không ngừng nổ lực vận động các mạnh thường quân, trong đó với số lượng hội viên đông đảo, trên 5.570 người cũng góp phần vào việc thực hiện công tác hội. Một số kết quả nổi bật của Hội Chữ thập đỏ các cấp như: Cứu trợ, tặng quà cho tổng cộng 33.000 lượt đối tượng khó khăn gồm các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân da cam, học sinh nghèo và quân nhân tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Bà Phan Thị Hiệp - Phó Chủ tịch Hội CTĐ huyện cho biết: “Thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung Ương Hội phát động, Hội CTĐ đã giúp đỡ cho 79 đối tượng và tiến hành trợ giúp thường xuyên cho 141 đối tượng với số tiền trên 590 triệu đồng. Trong năm huyện Nhơn Trạch cũng đã vận động công ty Hyosung và các nhà hảo tâm hỗ trợ số tiền trên 1,1 tỷ đồng để xây dựng 01 căn nhà Chữ thập đỏ cho hội viên nghèo, 01 thư viện tại trường tiểu học Phú Hữu và xây mới 01 cây cầu tại ấp Phú Tân xã Phú Hữu, nhờ đó giúp người dân đi lại thuận tiện hơn”.

Các hội cơ sở cũng vận động nhân dân đóng góp làm đường GTNT, nâng cấp 15 tuyến đường nông thôn, với chiều dài 13.710m, lắp đặt đèn thắp sáng và trồng hoa hai bên đường, với tổng cộng trị gía gần 2,9 tỷ đồng; đồng thời đóng góp sữa chữa 06 căn nhà cho hộ khó khăn, trị gía trên 120 triệu đồng. Riêng đối với dự án “Ngân hàng bò”, đến nay đã hỗ trợ 40 con bò, 02 con trâu giúp cho các hộ nghèo có điều kiện chăn nuôi sinh sản phát triển kinh tế gia đình. Bên cạnh đó Hội cơ sở Phú Đông thực hiện ngân hàng dê gồm 63 con dê hỗ trợ cho 21 hộ nghèo, hàng tháng các hộ nghèo được cán bộ thú y đến kiểm tra và hướng dẫn kiến thức nuôi dê đạt hiệu quả cao .

Song song đó, các hội viên cũng ra sức vận động các mạnh thường quân tổ chức “Nồi cháo tình thương”, bữa cơm từ thiện đã nấu được trên 161.760 suất cơm, 14.553 suất cháo, 3.600 tô hủ tíu, phát 7.600 ổ bánh mì cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Quận 2, Bệnh viện Ung Bướu, Trung tâm y tế Nhơn Trạch, học sinh nghèo và công nhân nghèo trong huyện, tổng trị gía hơn 3,1 tỷ đồng. Năm nay, Hội CTĐ các cấp cũng tổ chức đến thăm và tặng 100 phần quà cho đồng bào xã Núi Tượng, huyện Tân Phú bị thiệt hại do lũ lụt gây ra, trị giá 60 triệu đồng. Đồng thời, vận động tặng 255 suất học bổng, tặng 21 máy vi tính, 100 bộ quần áo cho học sinh có hòan cảnh khó khăn; giúp đỡ mai táng cho 82 người nghèo, người không có thân nhân khi qua đời, cấp 5 áo quan và tiền hỗ trợ ma chay cho gia đình.

2020.14.1 phong kham chua Quang My.png
Phòng thuốc Nam chùa Quang Mỹ phát thuốc miễn phí cho người bệnh

Hội CTĐ huyện Nhơn Trạch cũng tích cực vận động Doanh nghiệp trẻ Đồng Nai hỗ trợ vốn để phát triển kinh tế gia đình cho 10 hội viên nghèo tại xã Phú Hội, với số tiền 100 triệu đồng, các hội cơ sở phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội xét cho 165 hộ nghèo vay vốn với số tiền 3,3 tỷ đồng; Chi hội CTĐ Quỹ Tín dụng nhân dân Nhơn Trạch trong năm đã xét giúp 88 hội viên nghèo vay vốn để tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình,với số tiền vay trên 1,7 tỷ đồng. Nhìn chung các hội viên sử dụng nguồn vốn vay khá hiệu quả, nhờ đó một số hộ đã cải thiện thu nhập, ổn định cuộc sống.

2020.14.1 Hoi CTĐ huyen huy dong 24,6 ty dong.png
Các tình nguyện viên tham gia hiến máu nhân đạo cứu người

Đối với công tác chăm sóc sức khỏe, các Tổ thuốc nam đã tiến hành khám bệnh và bốc thuốc cho 20.642 lượt người với 110.726 thang thuốc, châm cứu 14.584 cas, với tổng số tiền trên 1,85 tỷ đồng. Riêng các Chốt cấp cứu đã sơ cấp cứu được 392 cas, chuyển viện 93 cas; Các Hội cơ sở vận động các đòan từ thiện, các y bác sỹ tại các Bệnh viện đến khám bệnh và phát thuốc miễn phí 18 đợt cho hơn 5.500 bệnh nhân, trị giá tiền thuốc trên 470 triệu đồng. Tổ chức đưa 357 người nghèo phẫu thuật mắt miễn phí tại Bệnh viện giao thông vận tải TP.HCM, Bệnh viện Mắt TP.HCM, với tổng chi phí gần 2,6 tỷ đồng. Trong năm qua, Hội CTĐ huyện đã vận động 12 đợt hiến máu, tiếp nhận được 1.780/2.000 đơn vị máu, đạt 89% chỉ tiêu đề ra; để tiếp tục làm tốt công tác hiến máu cứu người, Hội đã vận động xây dựng 15 câu lạc bộ hiến máu, với khoảng 247 thành viên, trong đó nhiều hội viên đã tham gia hiến máu hàng chục lần, góp phần chung tay cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch.

Nhìn chung, trong năm qua, những kết quả mà Hội Chữ Thập đỏ huyện Nhơn Trạch và các Hội cơ sở đạt được đã khẳng định rõ nét vị trí, vai trò của một tổ chức hết lòng vì người nghèo, vì những người có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.