Phú Hội tổ chức Hội thi cây cảnh, Bonsai lần thứ 2, mừng xuân Canh Tý 2020

​              Phát biểu tại Hội thi, ông Nguyễn Huy Sang – Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Hội cho biết, Hội thi là dịp để cán bộ, hội viên nông dân có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng sáng tạo nghệ thuật cây cảnh như: kỹ năng tạo dáng, ghép cành, góp phần đưa phong trào văn hóa nghệ thuật bonsai, cây cảnh của địa phương đi vào chiều sâu. Song song đó, Hội thi cũng là dịp để các nghệ nhân, nông dân có niềm đam mê với loại hình bonsai, cây cảnh thể hiện và giới thiệu những tác phẩm được đánh giá là xuất sắc nhất so cả về độ quý hiếm và độ khó khi trồng, chăm sóc. Đồng thời, qua đó giúp quảng bá dịch vụ cung cấp và nhận chăm sóc các loại cây cảnh như: hoa giấy, lan, mai,…phục vụ thị trường những ngày giáp Tết.

Ban Giám khảo chấm điểm các tác phẩm bonsai dự thi

Hội thi năm nay quy tụ 10 thí sinh là những nghệ nhân bonsai, nông dân kỳ cựu có nhiều năm kinh nghiệm trồng cây cảnh, với 30 tác phẩm được tạo kiểu cầu kỳ, độc đáo đã mang đến cho khách tham quan một không gian hoa tràn ngập sắc màu, tạo không khí sôi nổi, vui tươi nhân dịp năm mới. Thể lệ cuộc thi gồm 2 phần dành cho hoa lan cùng các loại hoa khác và phần dành cho cây cảnh, bonsai. Kết quả, Ban giám khảo đã thống nhất trao giải nhất 02 phần thi cho thí sinh Huỳnh Văn Hoàng (ấp Phú Mỹ 1) và thí sinh Nguyễn Hữu Nghĩa (thị trấn Hiệp Phước). Ngoài ra, BTC cũng trao 02 giải nhì, 02 giải ba và 04 giải khuyến khích cho những tác phẩm khác.