Hiệp Phước phát 1.000 khẩu trang miễn phí cho người dân

​Ngày 3/2/2020, Đoàn thị trấn Hiệp Phước đã vận động và phát 1.000 khẩu trang miễn phí cho người dân trong thời gian dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang hoành hành, nguy cơ lây nhiễm cao.

Việc phát khẩu trang miễn phí nhằm nâng cao nhận thức cho người dân trong công tác phòng, chống dịch viêm phổi cấp. Để hạn chế tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng động, mỗi người dân cần trang bị cho mình khẩu trang mỗi khi đến chỗ đông người; bên cạnh đó, sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng; Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

2020.6.2 phat khau trang mien phi.JPG
Đoàn viên, thanh niên thị trấn Hiệp Phước phát khẩu trang cho người dân tại Bộ phận Một cửa

Toàn huyện Nhơn Trạch cũng đã có thông báo cho học sinh các trường nghỉ học đến ngày 9/2/2020 để hạn chế dịch bệnh và thường xuyên tuyên truyền đến người dân các biện pháp nhận biết, phòng chống dịch cũng như đề nghị các nhà thuốc không đầu cơ, găm hàng, tăng giá bán khẩu trang, nếu phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.