Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Nhơn Trạch: Nhiều đơn vị, đoàn thể các cấp phát khẩu trang miễn phí, chung tay phòng chống dịch nCov

​Từ đầu tháng 02/2020, nhiều đơn vị, tổ chức chính trị, đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện Nhơn Trạch tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân, góp phần tuyên truyền các giải pháp phòng chống dịch nCov.

Trước tình hình dịch bệnh do chủng mới virus corona ngày càng diễn biến phức tạp, người dân với tinh thần phòng bệnh hơn trị bệnh đã mua tích trữ số lượng lớn khẩu trang, dẫn đến tình trạng khẩu trang ngày càng khan hiếm, hầu hết các nhà thuốc trên địa bàn huyện đã thông báo ngừng bán khẩu trang và các dung dịch sát khuẩn, nhiều người dân lâm vào cảnh phải tìm kiếm nguồn khẩu trang trên các trang mạng với giá rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể mua được số lượng nhiều để sử dụng cho bản thân và các thành viên trong gia đình. Do đó, để giúp người dân phòng bệnh và hạn chế tình trạng khan hiếm khẩu trang như hiện nay, các đơn vị, địa phương như: Công an, Hội Phụ nữ, Huyện đoàn, thị trấn Hiệp Phước, xã Long Thọ,…đã vận động kinh phí và liên hệ với Công ty sản xuất để thu mua, từ đó tiến hành cung cấp trên 6.000 ngàn khẩu trang miễn phí cho người dân. Theo đó, các đơn vị, địa phương đã phân công cán bộ, đoàn viên, thanh niên phát khẩu trang tại các điểm như: ngã tư Hiệp Phước, khu vực ngã tư Khu Công nghiệp, Bộ phận Một cửa, ngã ba Bến Cam (Phước Thiền)…Ngoài ra, một số nơi như: Long Thọ, Phước Thiền, Phú Hội, người dân đã tự nguyện bỏ tiền túi để mua khẩu trang phát miễn phí cho người đi đường, mỗi người được nhận từ 1 - 2 cái.

2020.12.2 phat khau trang mien phi.png
Điểm phát khẩu trang miễn phí của người dân tại ấp 3, xã Long Thọ


Nếu như một số quầy thuốc lợi dụng dịch nCov để tăng giá bán khẩu trang bị xã hội lên án, bị cơ quan chức năng xử phạt nặng thì những hành động đẹp như phát khẩu trang miễn phí trên địa bàn huyện được cộng đồng, nhân dân ủng hộ, qua đó thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, giúp đỡ lẫn nhau, chung tay cùng với cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Xuân MaiKhu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​