Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NHƠN TRẠCH RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ, THƯƠNG BINH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI NƯỚC ĐÃ XẢ THÂN VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
KHUYẾN KHÍCH CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG https://dichvucong.dongnai.gov.vn TRONG GIAO DỊCH HÀNH CHÍNH
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết và mùa Lễ hội Xuân 2021

Huyện Nhơn Trạch là huyện phát triển nhiều khu công nghiệp tập trung, thu hút nhiều công nhân lao động ở các tỉnh khác đến. Từ đó nhu cầu tiêu thụ thực phẩm tăng cao, các dịch vụ cung cấp thực phẩm phát triển nhiều và đa dạng, chủ yếu là thức ăn đường phố, dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn, các bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất nhỏ, lẻ, các khu vui chơi giải trí….Hiện nay, tình hình ngộ độc thực phẩm và bệnh lây truyền qua đường thực phẩm vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Một số chủ cơ sở, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chưa chấp hành nghiêm các quy định về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm, các loại bệnh trên gia súc, gia cầm, việc sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, các chất phụ gia độc hại, hóa chất bảo vệ thực vật…là những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Tân Sửu và lễ hội xuân năm 2021 phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, đảm bảo sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Ban Chỉ đạo PTTDĐKXDĐSVH huyện đã có văn bản số 01/BCĐ-ATTP  ngày 10/12/2020, yêu cầu các phòng, ban, ngành  phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức triển khai thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ chính:

Phổ biến kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2021. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dung về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

Nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong việc quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương, cơ sở. Tiến hành thành lập các đoàn thanh tra kiểm tra liên ngành từ huyện tới cơ sở để thực hiện tốt việc kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Đối với người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tuyên truyền, phổ biến các quy định về điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến được phép sử dụng, đúng liều lượng, đúng đối tượng theo quy định trong sản xuất, chế biến thực phẩm. Nêu gương các điển hình tiên tiến về mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất sản phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương. Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật.

11.1.2021 QLTT.jpg 

Đội QLTT số 10 treo băng rôn tuyên truyền 

VSATTP tại các chợ trên địa bàn


Đối với người tiêu dùng thực phẩm: các cơ quan chức năng đặc biệt là ở địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dân chọn mua thực phẩm, cách chế biến thực phẩm an toàn; Không mua thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mất vệ sinh không đảm bảo an toàn; Không mua sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu ôi, thiu, mốc, hỏng,…Phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong năm 2021 như : về quản lý 98% cơ sở thực phẩm; 85% cơ sở sản xuất, kinh doanh kiểm tra đạt điều kiện đảm bảo ATVSTP; 85% bếp ăn tập thể; dịch vụ ăn uống, bếp ăn trường học, nhà trẻ, mẫu giáo có đủ điều kiện đảm bảo ATVSTP được cấp giấy chứng nhận và ký cam kết về an toàn vệ sinh thực phẩm; 85% các cơ sở thức ăn đường phố đạt điều kiện ATVSTP; 90% cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các bếp ăn tập thể được kiểm tra ít nhất 01/năm; Thực hiện tốt công tác quản lý, cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, tổ chức tập huấn kiến thức ATVSTP khi các cơ sở có nhu cầu; Thực hiện tốt Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP cũng như các đợt cao điểm như Tết Trung Thu, Tết Nguyên đán trong năm 2021.

 

 

Loan Trần


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​