Huyện Nhơn Trạch: Tập huấn hướng dẫn Import và rà soát dữ liệu hộ tịch thao tác trên phần mềm dùng chung phục vụ Đề án Số hóa Hộ tịch trên địa bàn huyện

Chiều ngày 20/4/2021, tại Hội trường UBND huyện Nhơn Trạch, Phòng Tư pháp huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn Import và rà soát dữ liệu hộ tịch thao tác trên phần mềm dùng chung phục vụ Đề án Số hóa Hộ tịch trên địa bàn huyện. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và Chuyên viên Phòng phụ trách công tác Hộ tịch huyện; Công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã và thị trấn Hiệp Phước.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe đại diện Công ty TNHH FSI triển khai, hướng dẫn Import và rà soát dữ liệu hộ tịch thao tác trên phần mềm dùng chung phục vụ Đề án Số hóa Hộ tịch. Đồng thời, lắng nghe và giải đáp các ý kiến thắc mắc, những khó khăn, vướng mắc của các công chức tư pháp – hộ tịch làm công tác đăng ký, quản lý hộ tịch trong quá trình thực hiện nhập số liệu hộ tịch khi thực hiện số hóa dữ liệu hộ tịch của địa phương mình.

z2448677010200_96fbfa5d639a6e9a33fc83bdaebc4314.jpg
Quang cảnh buổi tập huấn

Lớp tập huấn hướng dẫn Import và rà soát dữ liệu hộ tịch thao tác trên phần mềm dùng chung phục vụ Đề án Số hóa Hộ tịch được tổ chức nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động đăng ký và quản lý hộ tịch, góp phần đẩy mạnh cải cách thủ thực hành chính, nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công. Chuyển đổi dữ liệu hộ tịch từ sổ giấy sang dữ liệu số để hình thành Cơ sở dữ liệu hộ tịch với cấu trúc chuẩn tại tất cả các cơ quan đăng ký hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, góp phần hiện đại hóa công tác đăng ký và quản lý hộ tịch; thiết lập hệ thống thông tin hộ tịch đồng bộ, bảo đảm việc kết nối để chia sẻ, cung cấp thông tin với Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử toàn quốc, cung cấp thông tin cho Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bảo đảm tối đa lợi ích cho người dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về hộ tịch trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là bước quan trọng để chuẩn bị thực hiện “Số hóa dữ liệu hộ tịch lịch sử trên địa bàn huyện Nhơn Trạch vào cơ sở dữ liệu hộ tịch toàn quốc – giai đoạn 1” trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Đoàn Mai