Xã Phước Thiền tổ chức kỳ họp thứ nhất Hội đồng nhân dân xã, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 29/6/2021, Hội đồng nhân dân xã Phước Thiền đã tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự kỳ họp có đồng chí Dương Thị Mỹ Châu – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện, cùng 30 đại biểu Hội đồng nhân xã tham dự kỳ họp.

1.7.2021.jpgĐồng chí Dương Thị Mỹ Châu – UVTV, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa

chúc mừng các vị đại biểu HĐND xã Phước Thiền

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe Ủy ban bầu cử xã Phước Thiền báo cáo tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã khóa XII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với 30 đại biểu; tổng hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong các buổi tiếp xúc của các ứng cử viên đại biểu HĐND xã.

Đồng thời, xem xét các tờ trình và tiến hành bầu các chức danh: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND;  Chủ tịch; Phó chủ tịch UBND xã; bầu Trưởng ban, Phó trưởng ban các Ban HĐND xã và Ủy viên UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trên tinh thần dân chủ, đúng quy trình và đúng luật định, các đồng chí được bầu vào các chức danh HĐND và UBND xã đều được trúng cử với số phiếu tín nhiệm cao. Theo đó, ông Dương Văn Mẫn được bầu giữ chức danh Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Hồng Phúc đuợc bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã; 2 phó chủ tịch xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 là ông Nguyễn Hoàng Linh và ông Huỳnh Xuân Phát.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại kỳ họp, ông Dương Văn Mẫn – Chủ tịch HĐND xã trân trọng gửi lời cảm ơn tới các vị đại biểu đã tín nhiệm giao trọng trách, nhiệm vụ quan trọng cho bản thân. Đồng thời, hứa trước các vị đại biểu, trước nhân dân sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin mà các vị đại biểu và nhân dân đã gửi gắm, luôn trọng dân, gần dân, hiểu dân, bám sát các mục tiêu Nghị quyết của Đảng bộ huyện và xã để xây dựng xã Phước Thiền ngày càng phát triển, giàu mạnh và văn minh.

Mai Nguyệt