Doanh nghiệp đăng ký mua Vắc xin phòng ngừa dịch bệnh Covidcho công nhân lao động

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch đã kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn huyện quan tâm dành kinh phí mua vắc xin phòng Covid -19 cho công nhân lao động.

1.7.2021ab.jpgTiêm ngừa Vác – xin Covid 19 cho công chức, viên chức huyện

Nhơn Trạch lần 1 tháng 4-2021 tại Trung tâm y tế huyện.

Theo đó, ông Dương Quốc Bình – Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cho biết, tính đến ngày 30/6/2021 đã có 118 công ty doanh nghiệp, với gần 80.000 công nhân lao động đăng ký mua vác xin phòng ngừa dịch bệnh Covid -19. Các công ty có nhu cầu mua vác xin với số lượng lớn bao gồm: Cty Hwaseung, Hóa Chất HS, May mặc USV thuộc Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 1; công ty Chính Tân tại Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3,..

Theo Sở y tế tỉnh Đồng Nai, mỗi người cần tiêm đủ 02 liều vắc xin cách nhau 03 tháng, với giá mỗi liều vắc xin hiện nay là 200 ngàn đồng. Các doanh nghiệp đã xác định số lượng vắc xin cần mua, Liên đoàn lao động huyện Nhơn Trạch sẽ chuyển về Sở y tế tỉnh Đồng Nai để được hướng dẫn hỗ trợ trong thời gian ngắn nhất.

Huyện Nhơn Trạch hiện có 09 khu công nghiệp tập trung quy mô lớn và một cụm công nghiệp, có gần 500 dự án đầu tư, với 120 ngàn lao động đang làm việc. Để sớm đưa doanh nghiệp về trạng thái hoạt động bình thường thì giải pháp tiêm ngừa vác xin Covid 19 cho công nhân là hết sức cần thiết. Vì vậy Liên đoàn lao động huyện Nhơn Trạch kêu gọi các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong toàn huyện quan tâm dành kinh phí mua vắc xin phòng Covid-19 cho chính công nhân lao động của mình.

Liên quan đến vận động hỗ trợ gây Quỹ vác xin phòng chống dịch bệnh Covid 19, cơ quan Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch cho biết, tính đến ngày 30/6/2021, huyện đã vận động được với số tiền là gần 2 tỷ đồng. Thời gian tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Nhơn Trạch mong muốn các cá nhân, tập thể, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, ủng hộ cho nguồn Quỹ vác xin phòng chống dịch bệnh Covid 19 để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, phát triển đất nước.

Thành Phương - TTVHTTTT Nhơn Trạch