​Huyện Nhơn Trạch: Phê duyệt danh sách 221 người hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Cơ sở cách ly số 2 (Công ty Lilama 45-1)

Ngày 18/9/2021, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy, điều hành phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nhơn Trạch đã ban hành Quyết định phê duyệt danh sách người hoàn thành thời gian cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 tại Công ty Cổ phần APF Đồng Nai - Cơ sở cách ly số 2 (Công ty Lilama 45-1).

Theo Quyết định của Chỉ huy trưởng phê duyệt danh sách lần này có 221 trường hợp F0 hoàn thành cách ly tập trung, thời gian tính từ ngày vào khu cách ly tập trung đến hết ngày 18/9/2021 đủ điều kiện kết thúc cách ly tại y tế tại Cơ sở cách ly tập trung F0 tại Công ty Cổ phần APF Đồng Nai - Cơ sở cách ly số 2 (Công ty Lilama 45-1). Theo đó, yêu cầu các trường hợp đã hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú 14 ngày sau khi kết thúc cách ly tập trung; đảm bảo tuân thủ chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là thực hiện quy định 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn –Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế) về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, thông báo đến cơ quan Công an, Trạm Y tế cấp xã, phường, thị trấn nơi lưu trú, nơi ở để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế, quản lý theo dõi sức khỏe theo quy định.

dhtr.21-9-2021.jpg
Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em trước khi rời khu cách ly về nơi lưu trú

Quyết định cũng đã giao cho Ban điều hành Cơ sở cách ly tập trung F0 tại Công ty Cổ phần APF Đồng Nai - Cơ sở cách ly số 2 (Công ty Lilama 45-1) hoàn tất hồ sơ hoàn thành cách ly tập trung đối với các trường hợp nêu trên và thông báo đến các địa phương có người thực hiện cách ly y tế tại khu cách ly tập trung F0 Công ty Cổ phần APF Đồng Nai - Cơ sở cách ly số 2 tổ chức tiếp nhận đối tượng cách ly về địa phương và quản lý sức khỏe sau cách ly theo quy định. Đồng thời, hướng dẫn người đã hoàn thành cách ly tập trung ký cam kết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

Được biết, trong số 221 trường hợp F0 hoàn thành cách ly tập trung lần này có nhiều trường hợp là các em thiếu niên nhi đồng. Nhằm chia sẻ và động viên các em có một đêm Hội trăng rằm vui tươi và ý nghĩa trước khi rời khu cách ly về nơi lưu trú, các lực lượng Y, Bác sĩ, Quân sự, Công an và các lực lượng tình nguyện viên phục vụ trong khu cách ly đã tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho các em trong không khí thật đầm ấm và đầy yêu thương. Qua đó, mong muốn tiếp thêm động lực cho các em giữ gìn sức khỏe, luôn lạc quan, yêu đời và tiếp tục tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Tha​nh Ngân