Huyện Nhơn Trạch bắt tạm giam 5 đối tượng vào trụ sở Công an cướp xe máy tang vật

Ngày 13/1/20211, Công an huyện Nhơn Trạch vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đề điều tra về tội cướp tài sản đối với 5 đối tượng xông vào đập phá trụ sở Công an xã Long Tân để cướp tài sản.

1.1.2021a68 - Copy.png

Theo đó, 5 đối tượng bị bắt để điều tra gồm: Lê Cước (36 tuổi), Dương Tấn Dũng (24 tuổi), Trần Long (34 tuổi), Nguyễn Xuân Lĩnh (29 tuổi) và Ngô Văn Công (31 tuổi) đều quê tỉnh Phú Yên.

Theo điều tra, trước đó vào đêm 2/11/2021, Công an xã Long Tân tổ chức tuần tra phòng, chống tội phạm trên tuyến đường Lý Tự Trọng (thuộc ấp Vĩnh Tuy, xã Long Tân) thì phát hiện Lê Cước điều khiển xe máy không đổi mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang nên đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Sau đó, tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ phương tiện đưa về trụ sở công an xã để tiếp tục lập hồ sơ, xử lý.

Bị công an tạm giữ xe, Lê Cước bỏ về phòng trọ gọi thêm các đối tượng còn lại, mang theo hung khí kéo đến trụ sở công an xã Long Tân để đòi xe.

Đến 23 giờ cùng ngày, các đối tượng xông vào trụ sở Công an xã Long Tân dùng hung khí đe dọa và đuổi đánh một cán bộ công an viên. Các đối tượng này còn đập phá, làm hư hỏng 5 cửa kính, 1 màn hình máy tính, 1 cây quạt, 1 xe máy tại trụ sở rồi cướp chiếc xe máy của Lê Cước (chiếc xe đang bị Công an xã Long Tân tạm giữ) đưa về phòng trọ cất giấu.

Nhận tin báo vụ việc, Công an huyện Nhơn Trạch đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, lần lượt bắt giữ các đối tượng liên quan.

Được biết nhóm đối tượng trên không phải là băng, ổ nhóm tôi phạm mà chỉ là những công nhân đang làm việc tại các công trình trên địa bàn. Hiện vụ việc đang tiếp tục được xác minh, điều tra làm rõ.

Hải Sơn