Họp mặt kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam

Ngày 3/12/2021, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Nhơn Trạch tổ chức họp mặt kỷ niệm 32 năm Ngày thành lập Hội (6/12/1989- 6/12/2021), đồng thời tổng kết công tác Hội và khen thưởng, biểu dương các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2021.

032 - Copy.jpg

Tại hội nghị, đồng chí Lương Bảo Thiện – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện đã ôn lại truyền thống 32 năm xây dựng và trưởng thành của Hội CCB Việt Nam. Đồng thời khẳng định, hơn 3 thập kỷ qua, các thế hệ CCB toàn huyện đã phát huy bản chất truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân trong huyện; đóng góp tích cực vào các thành tựu kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh; phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Cán bộ, hội viên CCB đoàn kết thực hiện tốt 7 nội dung trọng tâm, 40 tiêu chí của phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, luôn là tổ chức Hội cấp trên cơ sở hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm 2021, hội đã trao tặng 18 suất học bổng cho con CCB đạt thành tích học tập tốt; tặng 22 phần quà cho quân nhân nhập ngũ. Phối hợp vận động hội viên đóng góp 34 ngày công, kinh phí gần 13 triệu đồng sữa chữa đường GTNT, nạo vét kênh mương, lắp đèn chiếu sáng 2 tuyến đường. Phối hợp cùng các ngành, các địa phương thực hiện hòa giải thành 68/72 vụ việc liên quan đến tranh chấp đất đai, hôn nhân gia đình,…góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Hội viên CCB còn là một trong những lực lượng đi đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: thực hiện tuyên truyền, vận động nhân dân tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và tham gia trực chốt, vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt, đồng chí Huỳnh Công Phúc - Phó Chủ tịch thường trực Hội CCB Việt Nam tỉnh Đồng Nai và đồng chí Nguyễn Hữu Nghị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội và các nội dung thi đua CCB gương mẫu. Đồng thời đề nghị, trong năm 2022, Thường trực Hội CCB huyện Nhơn Trạch cần tiếp tục phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” và những kết quả đạt được trong năm 2021, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm 2022. Các đồng chí lãnh đạo cũng nhấn mạnh, Hội CCB huyện chuẩn bị chu đáo mọi mặt, trình Huyện ủy và báo cáo Tỉnh Hội để tổ chức thành công Đại hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị thực sự sâu, rộng trong các cấp hội và cán bộ, hội viên. Đoàn kết, thực hiện tốt các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2022.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được Trung ương Hội CCB Việt Nam, Tỉnh Hội và Huyện Hội khen thưởng với thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; khen thưởng giai đoạn 5 năm thực hiện phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo”; trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, danh hiệu “Hội cơ sở vững mạnh xuất sắc tiêu biểu” và phong trào thi đua “CCB gương mẫu” năm 2021.

Huỳnh Loan