Huyện Nhơn Trạch: Tham dự Hội nghị trực tuyến Tập huấn thực hiện báo cáo điện tử trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ

Chiều ngày 03/12/2021, huyện Nhơn Trạch đã tham dự Hội nghị trực tuyến Tập huấn thực hiện báo cáo điện tử trên Hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ.

036 - Copy.png

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu của UBND huyện có: đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND huyện; đại diện Tổ nghiên cứu tổng hợp; Tổ tiếp nhận và Trả kết quả, Văn phòng HĐND và UBND huyện; chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên của các các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện trực tiếp Báo cáo theo Thông tư số 01/2020/TT-VPCP ngày 21/10/2020 của Văn phòng Chính phủ và cán bộ đầu mối hỗ trợ của Viễn thông VNPT Nhơn Trạch.

Điểm cầu cấp xã, thị trấn có công chức trực tiếp thực hiện Báo cáo theo Thông tư số 01/2020/TT-VPCP ngày 21/10/2020 của Văn phòng Chính phủ.

Việc tập huấn báo cáo điện tử trên hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ nhằm giúp người dùng thực hiện 6 chế độ báo cáo định kỳ quy định tại Thông tư số 01/2020/TT-VPCP ngày 21/10/2020 của Văn phòng Chính phủ quy định chế độ báo cáo định kỳ và quản lý, sử dụng, khai thác hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ. Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe lãnh đạo Cục Kiểm soát thủ tục hành chính thông tin các chuyên đề về chế độ báo cáo và quy trình thực hiện báo cáo trên hệ thống gồm: Báo cáo kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; báo cáo công tác kiểm soát thủ tục hành chính, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính và thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; Báo cáo về tổ chức các cuộc họp; báo cáo kết quả gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng; báo cáo kết quả chuẩn hóa, điện tử hóa chế độ báo cáo; báo cáo tình hình tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về công báo. Đồng thời, được hướng dẫn phương pháp tạo tài khoản để đăng nhập vào hệ thống; chức năng quản lý công việc và cập nhật số liệu báo cáo theo các mẫu biểu trên hệ thống thông tin báo cáo của Văn phòng Chính phủ.

Qua Hội nghị tập huấn sẽ giúp các địa phương nắm vững về quy trình triển khai công tác báo cáo trên hệ thống thông tin báo cáo của Chính phủ đúng thời gian, nội dung theo quy định và kết nối hệ thống thông tin báo cáo với Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Được biết, theo lộ trình, cả nước phấn đấu đến năm 2022 sẽ có 100% các bộ, ngành, địa phương thực hiện báo cáo điện tử thay giấy tờ, điều này nhằm phát huy hiệu quả chủ trương chuyển đổi số trong khối cơ quan hành chính nhà nước, góp phần quan trọng trong phục vụ chỉ đạo điều hành.

Đoàn Mai