UBND huyện Nhơn Trạch đề nghị mỗi người dân hãy thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Lễ, Tết Nguyên đán
Khuyến nghị các tổ chức, người dân tăng cường hưởng ứng sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://congdvc.dongnai.gov.vn trong giao dịch hành chính để góp phần phòng, chống dịch Covid-19
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2021)
Huyện Nhơn Trạch: Chuyển giao công nghệ vòng đeo tay thông minh FINAL quản lý đối tượng F0 cách ly tại nhà

Chiều ngày 15/12/2021, UBND huyện Nhơn Trạch đã phối hợp với đơn vị Viễn thông VNPT Đồng Nai tổ chức chuyển giao công nghệ vòng đeo tay thông minh quản lý đối tượng F0, F1 cách ly tại nhà thí điểm tại UBND xã Phước Khánh.

071 - Copy.png

Dự buổi chuyển giao có sự tham dự của ông Huỳnh Văn Ngữ - Tiến sĩ CNTT, phụ trách khu vực phía Nam, đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng Văn hóa và Thông tin; Phòng Y tế huyện; Trung tâm Y tế huyện; lãnh đạo UBND xã Phước Khánh, lãnh đạo và nhân viên Trạm Y tế xã Phước Khánh và VNPT Đồng Nai – Chi nhánh Nhơn Trạch. Theo đó, đơn vị Viễn thông VNPT Đồng Nai đã chuyển giao 200 vòng đeo tay thông minh quản lý đối tượng F0, F1 cách ly tại nhà, đồng thời, hướng dẫn và chuyển giao công nghệ cho đơn vị xã Phước Khánh tiếp nhận để triển khai thực hiện quản lý đối tượng được cách ly tại nhà trên địa bàn. Trên cơ sở triển khai thực tế tại địa phương, UBND huyện sẽ đánh giá hiệu quả sau thời gian triển khai để nhân rộng cho các địa phương khác trên địa bàn huyện.

Theo đơn vị Viễn thông VNPT Đồng Nai, trước áp lực về số lượng người cách ly tại các khu cách ly tập trung, nhiều địa phương đã và đang sử dụng phương án quản lý người cách ly tại nhà, thì giải pháp triển khai vòng đeo tay thông minh để quản lý đối tượng này góp phần hiệu quả vào công tác phòng, chống dịch qua việc giám sát đối tượng cách ly 24/7 trên bản đồ được xác định khu vực cách ly của đối tượng. Thực tế cho thấy, vòng đeo tay cũng như các phần mềm, ứng dụng khác giúp nâng cao hiệu quả trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Đây được xem là công cụ hữu hiệu để kiểm soát việc tự cách ly tại nhà, giám sát nhiều đối tượng khác nhau, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19.

Được biết, ngay sau khi tiếp nhận công nghệ vòng đeo tay thông minh FINAL quản lý đối tượng F0, F1 cách ly tại nhà, UBND xã Phước Khánh sẽ giao cho Trạm Y tế xã quản lý, qua đó, rà soát danh sách các đối tượng F0, F1 đang cách ly tại nhà trên địa bàn xã để triển khai thực hiện. Trong thời gian tới, huyện Nhơn Trạch sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp công nghệ mới phục vụ công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới, trong đó, tập trung các giải pháp chuyển đổi số phục vụ công tác chỉ đạo điều hành các ứng dụng tương tác với người dân, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện nói riêng và trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói chung.

Minh Châu – Đoàn Mai

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai