Thứ 6 - 26/02/2016
UBND huyện Nhơn Trạch đề nghị mỗi người dân hãy thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Lễ, Tết Nguyên đán
Khuyến nghị các tổ chức, người dân tăng cường hưởng ứng sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://congdvc.dongnai.gov.vn trong giao dịch hành chính để góp phần phòng, chống dịch Covid-19
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2021)
Huyện Nhơn Trạch kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Trong năm qua, công tác thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện được thực hiện khá tốt, tuy bị gián đoạn trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát nhưng trước đó, các cơ quan, Đoàn KTLN các cấp đã triển khai nhiều hoạt động kịp thời nhắc nhở và chấn chỉnh các cơ sở vi phạm về VSATTP.

0114 - Copy.jpg

Tính đến nay, trên địa bàn có hơn 1.270 cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, cấp huyện đang quản lý 301 cơ sở, trong đó có 68 cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, 56 cơ sở kinh doanh thực phẩm, 58 cơ sở dịch vụ ăn uống và 92 bếp ăn tập thể; còn lại 973 cơ sở  sản xuất, kinh doanh nhỏ do cấp xã quản lý.

Trong năm 2021, Đoàn kiểm tra liên ngành các cấp đã tiến hành kiểm tra hơn 1.450 lượt cơ sở và phát hiện 136 cơ sở vi phạm, Đoàn đã lập biên bản và xử phạt 16 cơ sở, với số tiền gần 98 triệu đồng. Các vụ vi phạm chủ yếu liên quan đến điều kiện vệ sinh khu vực chế biến thực phẩm chưa đảm bảo; sử dụng gia vị và kinh doanh bánh mứt không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, không có hạn sử dụng. Xác định nguyên nhân vi phạm là do nhận thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của một số chủ cơ sở còn hạn chế. Do đó, bên cạnh công tác kiểm tra, các ngành chức năng cũng tăng cường các hoạt động tuyên truyền và tổ chức tập huấn cho trên 200 chủ cở sở các kỹ năng, kiến thức về chế biến, sản xuất và kinh doanh thực phẩm. Qua đó, đã thẩm định và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho 12 cơ sở; đồng thời có 08 cơ sở ký cam kết đảm bảo VSATTP. Song song với công tác kiểm tra của cấp huyện và cấp cơ sở, Đoàn KTLN tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Thanh tra Chi cục ATVSTP tỉnh tiến hành kiểm tra 05 cơ sở như: bếp ăn tập thể, cơ sở sản xuất thực phẩm. Qua kiểm tra các ngành của tỉnh đã nhắc nhở, chấn chỉnh, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện đúng quy trình sản xuất, chế biến, đảm bảo VSATTP và cam kết không tái vi phạm.

Do tình hình dịch Covid-19 kéo dài cùng với việc địa phương thực hiện giãn cách xã hội nên công tác kiểm tra chỉ đạt 73,8% so với kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó, đánh giá tình hình dịch bệnh còn diễn biến khó lường nên các cơ quan chức năng cũng yêu cầu những cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như hoạt động không quá 50% công suất, bố trí bàn ghế giãn cách và đề nghị khách hàng quét mã QR khai báo y tế đầy đủ…Trong năm 2022, huyện Nhơn Trạch tiếp tục xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp đảm bảo VSATTP như: tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục trong cộng đồng để người dân nâng cao nhận thức khi sản xuất, kinh doanh, chế biến và sử dụng các loại thực phẩm. Thường xuyên hướng dẫn, tập huấn kiến thức và triển khai các quy định mới cho chủ sơ sở về quy trình chế biến, quy định của pháp luật và những chế tài khi vi phạm về VSATTP. Đồng thời, tăng cường phối hợp với Sở Y tế và Chi cục ATVSTP của tỉnh để có phương thức quản lý hiệu quả hơn đối với các bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp trên địa bàn.

Xuân Mai


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​