Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp bắt giữ các đối tượng môi giới mại dâm trên địa bàn

Ngày 11/1/2022, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Công an tỉnh Đồng Nai, đã phá Chuyên án mang bí số 1020I, bắt khẩn cấp 8 đối tượng trong đường dây môi giới mại dâm qua Internet.

0133 - Copy.png

Theo đó, vào lúc 15 giờ ngày 11/01/2022, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp cùng với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai (chủ trì), lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, Công an TP Biên Hòa, Công an huyện Long Thành và Công an TP. Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của các đối tượng, gồm: Lê Minh Sang (sinh năm 1994, ngụ xã Trà Cổ, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai), Lê Hoàng Trung Nghi (sinh năm 1993 ngụ quận 10, TP.HCM), Nguyễn Phi Bằng (sinh năm 1985, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM), Nguyễn Đình Bách Huy (sinh năm 1998, ngụ Quận 5, TP.HCM); Bằng Thị Hiệp (sinh năm 1995, quê huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang), Nguyễn Xuân Hoàng (sinh năm 1985, ngụ Quận 3, TP.HCM); Nguyễn Thị Bạch (sinh năm 1981) và Nguyễn Thành Tâm (sinh năm 1998, cùng ngụ quận Gò Vấp, TP. HCM) để tiếp tục điều tra về hành vi môi giới mại dâm.

Qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 2 tỷ đồng, cùng nhiều điện thoại, máy tính bảng dùng để điều hành mua bán dâm qua mạng và hàng chục thẻ tín dụng ngân hàng dùng để giao dịch nhận tiền từ gái bán dâm.

Cùng thời điểm, 10 tổ công tác đồng loạt kiểm tra 8 khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai (trong đó có 01 nhà nghỉ trên địa bàn thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch), bắt quả tang 16 cặp nam nữ có hành vi mua bán dâm. Đa số những cô gái này do những người trên điều hành qua mạng.

Bước đầu, Công an xác định nhóm này đang điều hành đường dây với hàng trăm người bán dâm qua mạng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, trong đó có Đồng Nai. Nguyễn Xuân Hoàng khai nhận đang điều hành gần 200 cô gái qua mạng. Trung bình mỗi tháng, các cô gái phải trả cho người môi giới 3-8 triệu đồng, Hoàng thu hơn 1 tỉ đồng. Trong khi đó, người môi giới phải trả cho các quản trị trang mạng bằng tiền ảo "perfect money" thông qua các trang mạng xã hội.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai - cho biết để che giấu nhân thân, nhóm sử dụng tài khoản ngân hàng, số điện thoại ảo và chỉ liên lạc với các cô gái qua các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook… Thủ đoạn của các đối tượng môi giới mại dâm là rất tinh vi thường xuyên sử dụng internet công nghệ cao để điều hành hoạt động. Điều này cũng gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình xác minh đấu tranh khám phá án.

Việc triệt phá thành công chuyên án mua bán dâm quy mô lớn sử dụng mạng xã hội và công nghệ cao để điều hành nói trên đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Đây cũng là chiến công xuất sắc của lực lượng Công an huyện Nhơn Trạc nói riêng, Công an tỉnh Đồng Nai nói chung trong đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm đảm bảo ANTT trước trong và sau dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hải Sơn