Họp mặt nhân chứng lịch sử Đảng bộ Thị trấn Hiệp Phước năm 2022

Sáng ngày 18/01/2022, Đảng ủy Thị trấn Hiệp Phước đã tổ chức Họp mặt nhân chứng lịch sử Đảng bộ Thị trấn Hiệp Phước. Về dự buổi họp mặt có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Tới – Ủy viên Hội đồng Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh, nguyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đòng Nai, Chủ biên lịch sử Đảng bộ thị trấn Hiệp Phước; nhà báo Hà Thị Thanh Thúy (biên tập chính); Ban chỉ đạo, Ban biên soạn lịch sử Đảng bộ thị trấn Hiệp Phước; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo thị trấn các khóa; cùng các đồng chí cán bộ cách mạng địa phương qua các thời kỳ.

0155 - Copy.png

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Tới - Ủy viên Hội đồng Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh chủ biên lịch sử Đảng bộ Thị trấn triển khai nội dung biên soạn, xuất bản lịch sử Đảng bộ thị trấn; hướng dẫn ghi phiếu cung cấp thông tin. Đồng thời, Ban Biên tập lịch sử Đảng bộ thị trấn cũng đã trao đổi ý kiến với 16 nhân chứng lịch sử của địa phương nhằm phối hợp, hỗ trợ cung cấp thông tin cho việc triển khai biên soạn lịch sử Đảng bộ thị trấn.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Dương văn Em – UVTV, Bí thư Đảng ủy thị trấn Hiệp Phước cho biết: “Lịch sử Đảng bộ thị trấn Hiệp Phước giai đoạn 1930-2020” là một bộ phận quan trọng trong Lịch sử Đảng bộ huyện Nhơn Trạch và lịch sử Đảng bộ tỉnh Đồng Nai, có tính thống nhất trong lịch sử địa phương, mang sắc thái cụ thể của đất và người Hiệp Phước; đáp ứng yêu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ; góp phần nâng cao lòng tự hào, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và tình yêu quê hương, đất nước đối với thị trấn Hiệp Phước. Chính vì vậy, đồng chí cũng đề nghị công tác nghiên cứu biên soạn lịch sử Đảng bộ thị trấn cần phải có sự lãnh đạo, chỉ đạo tích cực sát sao của cấp uỷ, các ngành, đoàn thể thị trấn nhằm giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng của Đảng, bồi dưỡng ý chí và tình cảm cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Từ lịch sử Đảng bộ thị trấn Hiệp Phước sẽ rút ra những bài học lịch sử vận dụng trong việc lãnh đạo xây dựng thị trấn Hiệp Phước góp phần xây dựng huyện Nhơn Trạch phát triển bền vững”.

Được biết, thực hiện Chỉ thị số 20-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc tiếp tục tăng cường, nâng cao chất lượng nghiên cứu, biên soạn, tuyên truyền, giáo dục lịch sử Đảng; thực hiện Kế hoạch số 37-KH/HU ngày 03/11/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch về việc thực hiện công tác sưu tầm, biên soạn Lịch sử Đảng bộ địa phương. Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn Hiệp Phước đã xây dựng Kế hoạch số 11-KH/ĐU biên soạn, xuất bản “Lịch sử Đảng bộ thị trấn Hiệp Phước 1930-2020”. Công tác biên soạn lịch sử Đảng bộ các xã, thị trấn góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, lưu giữ những mốc son quan trọng của địa phương trong quá trình đấu tranh bảo vệ, giữ gìn và phát triển. Việc tổ chức buổi họp mặt nhân chứng lịch sử thị trấn Hiệp Phước năm 2022 là bước đầu để chuẩn bị cho việc thực hiện biên soạn “Lịch sử Đảng bộ thị trấn Hiệp Phước giai đoạn 1930-2020”.

Thanh Hải