Thứ 6 - 26/02/2016
UBND huyện Nhơn Trạch đề nghị mỗi người dân hãy thực hiện tốt Thông điệp 5K của Bộ Y tế, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong dịp Lễ, Tết Nguyên đán
Khuyến nghị các tổ chức, người dân tăng cường hưởng ứng sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://congdvc.dongnai.gov.vn trong giao dịch hành chính để góp phần phòng, chống dịch Covid-19
Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2021) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2021)
Triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ứng phó với biến chủng mới (Omicron), trước- trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; thúc đẩy phục hồi và phát triển sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực vào cuối năm và dịp Tết Nguyên đán; đồng thời, bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, UBND huyện Nhơn Trạch triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ứng phó với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2, trước - trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn huyện.

0156 - Copy.png

Với mục tiêu nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong toàn hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân trên địa bàn huyện trong việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước - trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022. Đồng thời, chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; chuẩn bị đủ nhân lực, vật lực và các điều kiện, phương án sẵn sàng ứng phó khi có biến chủng mới (Omicron) xảy ra trên địa bàn huyện và khi dịch bệnh bùng phát để giảm thiểu tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

      Theo đó, UBND huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như: Tăng cường công tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ứng phó với biến chủng mới của vi rút SARS-CoV-2; vận động người dân tích cực hưởng ứng các biện pháp phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác kiểm tra, xử lý việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch Covid-19 trước - trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 trên địa bàn huyện; tránh tập trung đông người tại các khu vực công cộng như chợ, cửa hàng tiện ích, bến xe…và tại các khu du lịch, vui chơi, giải trí. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 trong khu công nghiệp, trường học, yêu cầu thực hiện nghiêm việc thường xuyên cập nhật trạng thái trên bản đồ chung sống an toàn với Covid-19. 

Tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 của Bộ Y tế; thực hiện tốt nguyên tắc: 5K + vắc xin, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức của nhân dân, trong đó tập trung vào các trụ cột chính: xét nghiệm, tiêm chủng, điều trị và đề cao ý thức phòng bệnh của người dân. 

Chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án để sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch COVID-19 trên địa bàn trên quan điểm tiếp cận toàn dân từ sớm, từ xa, ngay tại cơ sở; nâng cao năng lực hệ thống y tế nhất là y tế cơ sở, bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế theo phương châm 4 tại chỗ và có phương án huy động, điều động, bổ sung nhân lực y tế; đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng, Trạm Y tế lưu động, Tổ Y tế lưu động, không để xảy ra tình trạng người bệnh không liên hệ được với cơ sở y tế, không được tư vấn, cấp phát thuốc điều trị. 

Tăng cường giám sát, quản lý các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, đặc biệt các trường hợp đến/đi về từ các quốc gia, khu vực đã ghi nhận và lây lan biến chủng mới như khu vực Nam châu Phi (Nam Phi, Botswana, Namibia, Zimbabwe, Estatini, Lesotho, Mozambique...) và một số quốc gia khu vực châu Âu; thực hiện nghiêm việc xét nghiệm, cách ly, giám sát, theo dõi y tế cho người nhập cảnh theo đúng quy định và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định phòng, chống dịch. 

Tăng cường giám sát trọng điểm hội chứng cúm (ILI), viêm phổi nặng do vi rút (SVP), thực hiện lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ có biểu hiện ho, sốt nhằm phát hiện sớm các trường hợp mắc COVID-19; chủ động gửi mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm biến chứng Omicron đến Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur để tiến hành xét nghiệm, giải trình tự gen khẳng định. Kịp thời cách ly y tế, xử lý triệt để ổ dịch không để lây lan, bùng phát trong cộng đồng. 

Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng từ 12 tuổi trở lên (ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên, người có bệnh nền) ngay khi được phân bổ vắc xin, đảm bảo an toàn, hiệu quả; rà soát và khẩn trương hoàn thành việc tiêm chủng đủ liều cơ bản với các trường hợp từ 18 tuổi trở lên; triển khai tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại với các trường hợp đủ thời  gian theo hướng dẫn tại Công văn số 10225/BYT-DP ngày 01/12/2021 của Bộ Y tế và tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng. Điều trị toàn diện, phân tầng điều trị, giảm tối đa các trường hợp tử vong là ưu tiên hàng đầu. Thực hiện phân luồng, khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, tổ chức tốt việc điều phối và công tác phân tầng điều trị; bảo đảm đủ oxy, máy thở, giường cấp cứu, các điều kiện cần thiết khác trong thời gian sớm nhất. 

Theo báo báo của UBND huyện, từ ngày 22/6/2021 trên địa bàn huyện đã xuất hiện trường hợp mắc bệnh Covid-19 đầu tiên, đến giữa tháng 7 năm 2021 dịch bệnh đã bùng phát và diễn biến kéo dài. Tính đến 23 giờ 00 phút ngày 13/01/2022, trên địa bàn huyện đã ghi nhận 19.044 trường hợp F0 ở 12 xã, thị trấn, trong đó có 2.423 ca mắc tại 73 doanh nghiệp; các trường hợp F0 tập trung nhiều tại các xã, thị trấn gần khu công nghiệp, tập trung đông dân cư, người lao động như: thị trấn Hiệp Phước 8.205 người, xã Phước Thiền 3.605 người, xã Phú Hội 2.053 người, xã Long Thọ 1.255 người.

      Hiện nay huyện đang thực hiện lộ trình phục hồi sản xuất kinh doanh, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ và Kế hoạch số 13039/KH-UBND ngày 22 tháng 11 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh”; đây là cơ hội để phục hồi kinh tế nhưng cũng có nguy cơ bùng phát dịch bệnh; mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn có xu hướng giảm nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao, đến nay toàn huyện ghi nhận đã có 33.171 trường hợp F0 không triệu chứng được cách ly y tế tại nhà.

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch COVID-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. Ngày 25/11/2021, Tổ chức Y tế thế giới đã thông báo ghi nhận biến chúng mới đáng quan ngại của vi rút SARS-CoV-2, gọi là Omicron (B.1.1.529) được phát hiện tại Nam Phi. Đến nay, đã ghi nhận nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận biển chủng này. Tại Việt Nam đến nay ghi nhận đã có 50 trường hợp nhiễm biến chủng mới Omicron. Dự báo trong thời điểm trước - trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần và mùa Lễ hội Xuân năm 2022 do có nhiều hoạt động tập trung đông người nên dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, nhiều khả năng lây lan biến thể mới (Omicron) và tái bùng phát trên địa bàn huyện. Do đó phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong giai đoạn hiện nay nhằm phát hiện sớm, cách ly triệt để trường hợp mắc Covid-19 do biến thể mới gây ra, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, tổ chức tiếp nhận, thu dung, điều trị kịp thời hạn chế đến mức thấp nhất số mắc và tử vong trên địa bàn huyện.

Đoàn Mai


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​