​Tuyên truyền phòng, chống tác hại ma túy, tội phạm hình sự và tuyên truyền biển đảo

Sáng ngày 23/6/2022, tại trường THPT Nhơn Trạch, Công an huyện Nhơn Trạch phối hợp với Đoàn Trinh sát số 2 và Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức tuyên truyền phòng, chống tác hại ma túy, tội phạm hình sự và tuyên truyền biển đảo cho Nhân dân và trên 250 các em học sinh THPT trên địa bàn huyện.

0.1.2.02236 - Copy.png

Taị buổi tuyên truyền, các thầy, cô giáo, các em học sinh và Nhân dân đã được nghe: Thiếu tá Đặng Quang Hùng - Đội trưởng đội CSĐTTP về TTXH – Công an huyện thông báo tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn huyện Nhơn Trạch trong 06 tháng đầu năm 2022; Tuyên truyền một số thủ đoạn, cách phòng chống đối với các loại tội phạm hình sự phổ biến như: Cướp, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tội phạm công nghệ cao…Nghe Thiếu tá Cao Điền Phòng – Trợ lý Nghiệp vụ - Đoàn Trinh sát số 2 tuyên truyền, phổ biến về Luật phòng, chống ma túy; cách nhận biết, phát hiện và tác hại của một số loại ma túy phổ biến và tuyên truyền về biển đao Việt Nam. Đồng thời, Ban tổ chức còn tặng sách pháp luật cho các em học sinh tham gia buổi tuyên truyền.

l1w.png

Ngoài ra, tại phà Cát Lái, xã Phú Hữu, các cán bộ Công an huyện Nhơn Trạch, Đoàn Trinh sát số 2 và Huyện đoàn còn tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền về ma túy, tội phạm hình sự cho người dân qua lại trên phà.

Thông qua buổi tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh các trường THPT và Nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy; tình hình tội phạm hình sự trên địa bàn, thủ đoạn và cách phòng, chống đối với bản thân, gia đình và xã hội; những hiểu biết cơ bản về biển đảo Việt Nam, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước ta trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó, nâng cao nhận thức, ý thức của người dân trong việc phòng, ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm ma túy; luôn “nói không với ma túy” và có hành động tự giác đấu tranh phòng, chống ma túy, tội phạm ma túy; tội phạm hình sự…góp phần cùng với nhà trường và cộng đồng xây dựng môi trường trong sạch, lành mạnh và an toàn.

l2w.png

Thanh Hải