​Tham quan mô hình phát triển kinh tế hiệu quả của Thanh niên

Sáng ngày 07/7/2022, Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham quan học tập mô hình kinh tế "Trồng bưởi Da xanh" của đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Huỳnh Văn Lâm xã Phước An. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hiếu Trung - UVBTV Tỉnh đoàn, HUV, Bí thư Huyện đoàn cùng trên 40 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

0.1.2.02279 - Copy.jpg

Mô hình kinh tế "Trồng bưởi Da xanh" của ĐVTN Huỳnh Văn Lâm có quy mô diện tích trên 12.000m2, trung bình mỗi tháng cho thu nhập từ 3 - 4 tấn với giá giao động từ 30 – 40 ngàn đồng/kg, việc tổ chức tham quan mô hình nhằm khích lệ đoàn viên, thanh niên tham gia phát triển kinh tế. Ngoài ra, còn góp phần giúp cho ĐVTN có sự quan sát, học hỏi và lựa chọn mô hình kinh tế phù hợp để phát triển tại địa phương, đơn vị.

z1.jpg

Thời gian qua, tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhiều mô hình CLB thanh niên khởi nghiệp, thanh niên giúp nhau phát triển kinh tế đã được thành lập và ngày càng hoạt động hiệu quả. Với phương châm "Thanh niên sống đẹp, sống có ích", những gương thanh niên tiêu biểu làm kinh tế giỏi đã xuất hiện ngày càng nhiều, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho nhiều thanh niên địa phương hăng hái tham gia vào tổ chức Đoàn, Hội.

Dịp này, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã có quyết định khen thưởng cho 05 gương Thanh niên tiêu biểu trong việc phát triển kinh tế hiệu quả; trao vốn phát triển kinh tế cho 04 thanh niên (02 thanh niên là tín đồ tôn giáo) có nhu cầu mở rộng các mô hình và dự án phát triển kinh tế trị giá 360 triệu đồng từ nguồn vốn "Quỷ 26 Tháng 3". Song song đó, CLB Thanh niên SXKD giỏi của huyện đã trao 10 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn xã Phước An trị giá trên 6 triệu đồng.

Sỹ Hùng