​HĐND huyện Nhơn Trạch tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề)

Sáng ngày 29-8, HĐND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức kỳ họp thứ 7 (kỳ họp chuyên đề), nhiệm kỳ 2021 – 2026 để thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của HĐND huyện trong lĩnh vực tài chính-ngân sách theo quy định.

0.1.2.022198 - Copy.jpg

Phát biểu khai mạc tại kỳ họp, bà Dương Thị Mỹ Châu – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thảo luận, đánh giá thực chất tình hình dự toán, chấp hành và quyết toán ngân sách nhà nước huyện năm 2021; phân tích, chỉ rõ nguyên nhân của những bất cập, tồn tại kéo dài. Từ đó tập trung đóng góp ý kiến để siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong thu - chi ngân sách, tăng cường trách nhiệm giải trình trong quyết toán ngân sách, thực hiện dự toán chi ngân sách; đồng thời nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác quyết toán ngân sách nhà nước, điều chỉnh, bổ sung dự toán chi ngân sách hàng năm của HĐND huyện, để tạo điều kiện cho UBND huyện thực hiện công khai, minh bạch dự toán, quyết toán ngân sách, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ xây dựng huyện Nhơn Trạch trở thành đô thị mới trong giai đoạn 2020 - 2030.

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu HĐND huyện đã nghe thông qua nội dung 02 Tờ trình của UBND huyện và báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế xã hội - HĐND huyện đối với các Tờ trình về số liệu quyết toán Ngân sách Nhà nước huyện Nhơn Trạch năm 2021; về điều chỉnh và bổ sung dự toán chi ngân sách Nhà nước huyện Nhơn Trạch năm 2022 (đợt 2). Đồng thời, nhất trí biểu quyết thông qua 02 Tờ trình của UBND huyện về công tác tài chính - ngân sách năm 2021 và năm 2022.