​Tập huấn Phòng chống ma tuý năm 2022

Sáng ngày 12/9/2022, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đã tổ chức lớp tập huấn công tác Phòng, chống ma tuý năm 2022 cho hơn 100 chị là cán bộ, hội viên phụ nữ, báo cáo viên, tuyên truyền viên, Tổ trưởng, tổ phó, hội viên nòng cốt trên địa bàn huyện.
0.1.2.022239 - Copy.jpgQuang cảnh lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các chị em đã được báo cáo viên Công An tỉnh chia sẻ những thông tin về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh hiện nay; phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm buôn bán ma túy; cách thức nhận biết các chất ma túy mới, ma túy tổng hợp đang được thẩm lậu vào Việt Nam; thảo luận về công tác phòng chống ma tuý và những chủ trương lớn của tỉnh về công tác phòng chống ma tuý; việc phát hiện người liên quan đến tệ nạn ma tuý và phương pháp giải quyết đối với người có biểu hiện nghiện ma tuý, buôn bán trái phép các chất ma tuý, cách thức phòng ngừa, phát hiện các thủ đoạn dụ dỗ, lôi kéo của tội phạm buôn bán ma túy….

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho cán bộ, chi hội, tổ, hội viên nòng cốt được nâng cao các kiến thức về phòng chống tội phạm, TNXH và ma tuý. Sau lớp tập huấn, cán bộ hội sẽ là những người trực tiếp triển khai, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống ma tuý tại địa phương.

HẢI NHI