​Ban Thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch làm việc với đảng ủy xã Phước Khánh công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao

Ngày 11/9/2023, đoàn công tác Ban thường vụ huyện ủy Nhơn Trạch do Đồng chí Lê Thành Mỹ, Tỉnh Ủy Viên, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Phước Khánh về chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao. Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Hữu Nghị, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy huyện ủy. Đồng chí Nguyễn Hữu Thành, phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện. 13.9.2023z.png

Đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại buổi làm việc

Năm 2014 xã Phước Khánh được ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Ngay sau khi được công nhân xã đạt nông thôn mới Đảng ủy, HĐND, Ủy ban nhân dân, UBMTTQ xã cùng nhân dân tiếp tục phấn đấu  từng bước hoàn thiện các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn xã đã có 40 tuyến đường liên ấp được bê tông hóa nâng cấp mỡ rộng. Được sự hỗ trợ kinh phí từ cấp trên các công trình trường học, Trạm y tế được, Trung tâm văn hóa, khu vui chơi thể thao được xây mới đáp ứng nhu cầu học tập, khám chữa bệnh, sinh hoạt của nhân dân tại địa phương. Tại buổi làm việc các ngành chức năng huyện cùng với chính quyền địa phương xã Phước Khánh tập trung rà soát, đánh giá cụ thể từng tiêu chí và đề ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện. Qua rà soát đến nay, xã Phước Khánh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Với tinh thần trách nhiệm cao với nhân dân đồng chí Lê Thành Mỹ, TUV, Bí thư huyện ủy Nhơn Trạch yêu cầu địa phương nâng cao trách nhiệm hơn nữa, lấy chất lượng làm thước đo. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội, Đoàn thể trong xây dựng nông thôn mới nâng cao. Tăng cường công tác xã hội hoá, tiếp tục huy động tốt các nguồn lực xã hội nhằm đầu tư kết cấu hạ tầng nông thôn tại địa phương, không trông chờ từ ngân sách nhà nước. Chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường sống và tạo diện mạo nông thôn mới nâng cao. Đề nghị các ngành của huyện kết hợp với đảng ủy xã củng cố hồ sơ, đặc biệt là quyết liệt trong chỉ đạo điều hành trong xây dựng nông thôn mới nâng cao để cuối năm 2023 xã Phước Khánh đạt tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao.

Đặng Hồng