​Dự án cải tạo đường Hùng Vương vượt tiến độ trước 4 tháng

Cuối tháng 1/2023, dự án nâng cấp đường Hùng Vương được khởi công và dự kiến sẽ hoàn thành vào quý II năm 2024. Nhờ đẩy nhanh công tác thi công, nỗ lực rút ngắn tiến độ, đảm bảo chất lượng nên dự án này dự kiến sẽ hoàn thành trước khoảng 4 tháng so với dự kiến.

21.11.2023a1.jpg
Tuyến đường Hùng Vương thi công vượt tiến độ

4 tháng, đạt 85% khối lượng công việc

Đường Hùng Vương thời điểm chưa được nâng cấp, mở rộng có mặt đường khá hẹp, 2 xe tải lưu thông ngược chiều phải tránh nhau mới có thể di chuyển được. Trong khi đó, lưu lượng phương tiện lưu thông qua tuyến đường này lại khá đông nên người dân rất lo lắng về an toàn. Vậy nên khi UBND huyện Nhơn Trạch quyết định nâng cấp, mở rộng đường Hùng Vương, người dân rất vui mừng và mong công trình sẽ sớm hoàn thành đưa vào sử dụng để thuận lợi đi lại, giúp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Theo ban quản lý dự án huyện Nhơn Trạch, Dự án cải tạo, nâng cấp đường Hùng Vương có chiều dài 22,4km có điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Ái Quốc tại km5+00; điểm cuối dự án tại Km27+400. Mặt đường bê tông nhựa nóng rộng 9 m, xây dựng bổ sung 1,7 km mương thoát nước dọc tuyến, cải tạo 43 vị trí cống thoát nước ngang đường và cải tạo bề rộng mặt đường với cầu bắc ngang chiều dài nhịp 12,54m đảm bảo phù hợp với mặt đường thiết kế mở rộng.

Dự án có tổng thời gian thực hiện là 540 ngày tương đương 1,5 năm và tổng mức đầu tư khoảng 157 tỷ đồng. Ngay khi khởi công dự án, huyện Nhơn Trạch đã yêu cầu phía thi công tập trung nhân lực, đảm bảo vật tư, trang thiết bị, máy móc. Đặc biệt phải thi công các hạng mục dự án theo đúng hồ sơ thiết kế được duyệt, đảm bảo chất lượng, kỹ thuật và mỹ quan của công trình. Ngoài ra, huyện cũng yêu cầu phía thi công đảm bảo an toàn lao động, rào che chắn và phòng chống cháy nổ tại công trường. Đồng thời tăng cường công tác giám sát nội bộ, kiểm định chất lượng và quản lý hồ sơ theo đúng quy định. Nhờ triển khai các phần công việc rõ ràng, nên đến nay, đường Hùng Vương đã hoàn thành khoảng 85% tiến độ. Dự kiến cuối năm nay sẽ hoàn tất và đưa vào sử dụng, phục vụ người dân đi lại an toàn, thuận lợi.

Thực tế, ngay tại lễ khởi công dự án này, lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch đã đề nghị các đơn vị liên quan phải đảm bảo đến hết tháng 9/2023 phải hoàn tỷ lệ giải ngân đạt trên 60% và đến cuối năm 2023 đạt trên 98%. Chính vì vậy, tiến độ dự án được theo dõi, giám sát chặt chẽ từng ngày để có thể sớm về đích.

Dự án nâng cấp, mở rộng đường Hùng Vương khi hoàn thành sẽ đảm bảo việc lưu thông của người dân quanh khu vực và các vùng lân cận, từ đó tạo động lực phát triển kinh tế xã hội của huyện Nhơn Trạch trong thời gian tới.