​Tổ đại biểu HĐND số 9 giám sát công tác quản lý nhà nước về cung cấp nước tại xã Phú Đông

Ngày 29/11/2023, Đoàn giám sát thuộc Tổ đại biểu số 9 – HĐND huyện Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với UBND xã Phú Đông về công tác quản lý nhà nước trong hoạt động cung cấp nước sạch cho nhân dân trên địa bàn.

1.12.2023a1.jpg
Ông Hoàng Xuân Sang – Tổ trưởng Tổ đại biểu số 9, HĐND

huyện phát biểu tại buổi giám sát

Theo báo cáo, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch từ các nguồn đạt tỷ lệ 92,2%, với hơn 3.800 hộ dân, trong đó tỷ lệ hộ dân sử dụng nước từ công trình cấp nước tập trung đạt 64,7%, từ Nhà máy nước Đại Phước đạt gần 21%, còn lại là sử dụng các thiết bị lọc nước tại nhà. Hiện tại, xã Phú Đông còn 33 tuyến đường hẻm cần lắp đặt đường ống cấp nước, trong đó Công ty cổ phần cấp nước Nhơn Trạch đầu tư và hỗ trợ kinh phí thực hiện 12 tuyến ống, còn lại 21 tuyến đang được lập dự toán, đồng thời kiến nghị huyện xem xét bổ sung kinh phí thực hiện 21 tuyến ống vào kế hoạch đầu tư trung hạn, giai đoạn 2021 – 2025.

Phát biểu tại buổi giám sát, ông Hoàng Xuân Sang – Tổ trưởng Tổ đại biểu số 9, HĐND huyện đã ghi nhận những kiến nghị; đồng thời đề nghị UBND xã tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về tầm quan trọng và lợi ích của việc sử dụng nước máy, vận động người dân đăng ký, lắp đặt nước máy và nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hợp vệ sinh; đẩy mạnh đầu tư các nhánh rẽ vào khu dân cư, đơn giản hoá các thủ tục đăng ký sử dụng nước sạch, từ đó tạo thuận lợi cho người dân có nhu cầu sử dụng nước sạch trên địa bàn.

Xuân Mai – Thu Hiền