​Phát hiện 116 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo báo cáo của UBND huyện Nhơn Trạch, từ đầu năm 2023 đến nay, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành kiểm tra hơn 900 lượt về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh, sản xuất và chế biến thực phẩm trên địa bàn.

15.12.2023d1.jpg
Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra cơ sở kinh doanh

thực phẩm tại xã Phước Thiền

Qua kiểm tra, có 795 cơ sở đạt tiêu chuẩn Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), 116 cơ sở vi phạm, Đoàn đã tiến hành nhắc nhở 98 cơ sở khắc phục, xử phạt 18 cơ sở với số tiền gần 198 triệu đồng. Bên cạnh đó, đã tổ chức tập huấn kiến thức VSATTP cho 496 người phục vụ tại các cơ sở sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm và các bếp ăn tập thể tại các công ty; cho 12 cơ sở Ký cam kết VSATTP và Cấp mới giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP cho 30 cơ sở. Đối với cơ sở hành nghề y dược tư nhân, đã kiểm tra 167 cơ sở, đã phát hiện 6 cơ sở vi phạm. Phối hợp Sở Y tế tiến hành thẩm định cấp giấy chứng nhận thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc cho 89 cơ sở hành nghề dược và cấp phép hoạt động 10 cơ sở hành nghề khám chữa bệnh.

Từ nay đến cuối năm, các ngành chức năng huyện tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là các mặt hàng trong diện bình ổn giá, các mặt hàng thiết yếu phục vụ cho đời sống nhân dân trên địa bàn.