​Nhơn Trạch ra quân năm an toàn giao thông - 2024

Ngày 19/1/2024, Trên 500 cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông - 2024.

22.1.2024a1.jpg
Lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện ký cam kết bảo đảm ATGT năm 2024

Với chủ đề "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Năm nay, toàn huyện Nhơn Trạch quyết tâm phấn đấu giảm từ 5 đến 10% trên cả 03 tiêu chí về tai nạn giao thông so với năm 2023. Để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, Ban An toàn giao thông huyện liên tục tập trung kiểm soát tải trọng xe, vi phạm nồng độ cồn và ma túy khi lái xe; xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường làm nơi họp chợ buôn bán; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, chấp hành theo đúng quy định.

Phát biểu tại Lễ phát động, ông Nguyễn Thế Phong – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch nêu rõ:“ Để thực hiện hiệu quả năm An toàn giao thông 2024, Ban ATGT huyện sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, trước hết là tăng cường kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chỉ thị số 23 của Ban Bí thư, Chỉ thị số 10 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục kiện toàn Ban ATGT huyện, xã, Thị trấn nhằm đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, nhất là đối với thanh niên, sinh viên, học sinh; vận động cán bộ, công chức, viên chức nêu gương, cùng toàn dân thực hiện “Đã uống rượu, bia – không lái xe”. Khẩn trương xây dựng chương trình hành động cụ thể để triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề Năm an toàn giao thông 2024: "Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Công an huyện và các địa phương huy động tối đa lực lượng, với nòng cốt là Cảnh sát giao thông – trật tự ra quân kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trong đó tập trung xử lý nghiêm vi phạm quy định nồng độ cồn, ma túy, tốc độ, xe chở quá tải trọng, không đội mũ bảo hiểm và các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông. Tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác quản lý kinh doanh vận tải’ Tập trung nghiên cứu các giải pháp phát triển hạ tầng giao thông gắn với công tác duy tu, bảo đảm an toàn và khai thác hiệu quả các tuyến đường huyện, đường tỉnh hiện hữu. Đặc biệt là các tuyến kết nối Trung tâm, hành chính huyện nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, thuận lợi và an toàn trong thời gian sắp tới; nghiên cứu, xây dựng kế hoạch từng giai đoạn phát triển giao thông thủy nhằm hạn chế áp lực giao thông đường bộ ; Nghiên cứu, tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng, chống ùn tắc giao thông tại các vị trí có tình hình giao thông phức tạp, thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông; rà soát, lắp đặt hệ thống biển báo và các tín hiệu giao thông phù hợp quy định hiện hành; khắc phục kịp thời các “điểm đen” và các điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông; nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa.

Dịp này, đại diện lãnh đạo lực lượng vũ trang, trường học, các ban ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo 12 xã, thị trấn đã tổ chức kí cam kết thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Năm An toàn giao thông - 2024.

Sau lễ phát động, các đơn vị đã đồng loạt ra quân diễu hành cổ động qua các tuyến đường chính của huyện, xã để hưởng ứng tốt Năm An toàn giao thông - 2024.

Thành Phương