Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quân sự cơ yếu, giao thông vận tải và hàng cấm

​     Sáng ngày 30/01/2024, UBND huyện Nhơn Trạch phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính (VPHC) trong các lĩnh vực quân sự cơ yếu, giao thông vận tải và hàng cấm.

Tham dự Hội nghị, cấp huyện có: các thành viên Hồng đồng phổ biến giáp dục pháp luật huyện; đại diện lãnh đạo: Ban chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện, Đội Quản lý thị trường số 4, Chi cục Thuế khu vực Long Thành – Nhơn Trạch, Hội Luật gia huyện; công chức tham mưu xử lý VPHC tại các cơ quan thuộc huyện. Cấp xã có: Trưởng Công an và công an viên tham mưu xử lý VPHC; Chỉ huy trưởng BCH Quân sự và cán bộ tham mưu xử lý VPHC trong lĩnh vực quốc phòng và cơ yếu và Công chức Tư pháp – Hộ tịch.

X phat VPHC.png
 Quang cảnh Hội nghị
        Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Tô Đình Tĩnh – Phó Chánh Thanh tra, Sở Tư pháp tập huấn chuyên sâu công tác xử lý VPHC, đặc biệt trong lĩnh vực  quân sự cơ yếu, giao thông vận tải và hàng cấm, với các nội dung trọng tâm như: Xác định hành vi VPHC, thu thập tài liệu, chứng cứ VPHC trước khi lập biên bản VPHC; Lập Biên bản VPHC; Ra Quyết định xử phạt VPHC…và các nội dung khác có liên quan.

Theo lãnh đạo Phòng Tư pháp huyện, thời gian qua, công tác xử lý VPHC trên địa bàn huyện đã đi vào nề nếp, có một số kết quả nổi bật. Tuy nhiên, công tác xử lý VPHC trong lĩnh vực cơ yếu, giao thông vận tải và hàng cấm vẫn còn một số tồn tại, hạn chế và thiếu sót nhất định. Hội nghị tập huấn lần này nhằm cập nhật, bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệo vụ vè công tác xử lý VPHC cho cán bộ, công chức, người có thẩm quyền xử phạt VPHC. Đồng thời, qua đó nhằm trao đổi, hướng dẫn xử lý những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn xử lý VPHC trong lĩnh vực quân sự cơ yếu, giao thông và hàng cấm.

N.Thanh​