​Công an huyện Nhơn Trạch tạm giữ các đối tượng trộm, cướp tài sản và tàng trữ heroin

Trong 2 ngày (20&23/02/2024), Công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ hình sự 05 đối tượng trộm, cướp tài sản và  tàng trữ heroin để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, sáng ngày 23/02, Công an huyện đã tạm giữ hình sự đối tượng Trần Thanh Lâm (sinh năm 1986, trú tại xã Long Thọ) để điều tra, xử lý về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định của pháp luật. Trước đó, ngày 22/02, Công an xã Long Thọ phối hợp cùng với đội CS ĐTTP về KTMT, Công an huyện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn; khi đến đường Hùng Vương thuộc Ấp 1, xã Long Thọ phát hiện Trần Thanh Lâm đang điều khiển xe trên đường có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua đó, phát hiện trong túi quần của Trần Thanh Lâm 01 đoạn ống hút hàn kín hai đầu và 02 gói nylon hàn kín hai đầu bên trong có chứa chất bột màu trắng (Lâm khai nhận là ma túy, dạng heroin). Tổ công tác đưa Lâm cùng toàn bộ tang vật về trụ sở Công an xã Long Thọ để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Trần Thanh Lâm về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, sáng ngày 20/02, Công an huyện cũng đã tạm giữ hình sự 02 đối tượng Nguyễn Văn Giàu (SN 2005, trú tại xã Phước Thiền) và Lê Ngọc Giàu (SN 07/3/2008, thường trú trại tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản theo quy định của pháp luật. Trước đó, ngày 17/02 Nguyễn Văn Giàu gọi điện thoại cho Hoàng Anh Kiệt (SN 2008, thường trú tại TT Long Thành, huyện Long Thành) là bạn bè quen biết nhau qua mạng xã hội facebook và hẹn Kiệt ra rừng tràm cạnh Khu tái định cư xã Phước Thiền (ấp Phú Mỹ 2, xã Phú Hội) để trả tiền cho Kiệt. Khi đi Nguyễn Văn Giàu mang theo 01 con dao và rủ Lê Ngọc Giàu đi cùng rồi Nguyễn Văn Giàu điều khiển xe mô tô chở Lê Ngọc Giàu đến địa điểm đã hẹn Kiệt, trên đường đi Nguyễn Văn Giàu nói với Lê Ngọc Giàu biết về việc sẽ đi cướp tiền của Kiệt để lấy tiền tiêu xài cá nhân và Lê Ngọc Giàu đồng ý. Khi đến điểm hẹn gặp Kiệt, Nguyễn Văn Giàu và Lê Ngọc Giàu đã chiếm đoạt của Kiệt 395.000 đồng và 01 chiếc điện thoại Iphone 12 pro max. Sau đó, Kiệt đã đến Công an xã Phú Hội để trình báo sự việc, Công an xã Phú Hội lập hồ sơ vụ việc và chuyển cho Công an huyện xử lý theo thẩm quyền. Đến ngày 19/02, Công an huyện đã bắt giữ hai đối tượng Nguyễn Văn Giàu và Lê Ngọc Giàu cùng tang vật vụ án.

Cùng ngày 20/02, Công an huyện đã tạm giữ hình sự 02 đối tượng, gồm: Lê Phước Long (SN: 1993, thường trú tại tỉnh Hậu Giang) và Trần Hoàng Khoa (SN: 1992, thường trú tại tỉnh Vĩnh Long) để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật. Theo đó, Lê Phước Long là công nhân làm việc trong công ty TNHH Huyndai Welding, KCN Nhơn Trạch 5; khoảng 17h10’ ngày 19/02/2024, Lê Phước Long đã lấy trộm 07 thanh đồng cho vào 02 bao tải có sẵn trong xưởng và để tài sản vừa trộm cắp được lên xe đẩy hàng của Công ty. Khi di chuyển tài sản được vài mét thì Long gặp Trần Hoàng Khoa và cùng Khoa đẩy xe có chứa tài sản trộm cắp ra bên ngoài hàng rào. Khi 02 đối tượng đang đưa tài sản trộm cắp được ra ngoài hàng rào công ty thì bị Đồn Công an Khu công nghiệp cùng bảo vệ Công ty phát hiện bắt quả tang. Tang vật thu giữ: 07 thanh đồng với tổng trọng lượng là 40kg và 01 xe đẩy hàng. Đồn Công an KCN Nhơn Trạch tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang, sau đó chuyển đến Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

26.2.2024a.jpg
Đối tượng Lâm cùng tang vật vụ việc

26.2.2024a1.jpg
Hai đối tượng Nguyễn Văn Giàu và Lê Ngọc Giàu cùng tang vật vụ án