Lực lượng vũ trang huyện Nhơn Trạch ra quân huấn luyện năm 2024

Chiều ngày 1/3/2024, lực lượng vũ trang huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024. Dự lễ có thượng tá Thái Hoàng Sơn – Phó Tham mưu trưởng/Bộ CHQS tỉnh; ông Nguyễn Hữu Thành Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự còn có lãnh đạo Ban CHQS huyện, Công an huyện, lãnh đạo 12 xã thị trấn.

5.3.2024a.jpg
Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Thành trao tặng Bằng công nhận đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” của Bộ CHQS tỉnh cho 12 đơn vị quân sự xã, thị trấn

Theo kế hoạch, năm 2024 lực lượng vũ trang huyện Nhơn Trạch sẽ tập trung đổi mới, đột phá nhiệm vụ huấn luyện theo Nghị quyết của Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Trong đó, đặc biệt tập trung huấn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức quốc phòng trong tình hình mới cho lực lượng sĩ quan – quân nhân chuyên nghiệp và dân quân thường trực. Tập trung huấn luyện theo chương trình cơ bản cho các đối tượng, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào huấn luyện, diễn tập, tăng cường huấn luyện điều lệnh, thể lực cho cán bộ, chiến sĩ. Chú trọng huấn luyện thực tế ngoài thao trường về điều kiện ăn, ở, dã ngoại, kết hợp làm công tác dân vận giúp dân. Đặc biệt quan tâm thực hiện công tác hiệp đồng chiến đấu giữa các lực lượng quân đội đứng chân trên địa bàn. Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại địa phương. Huấn luyện các phân đội dân quân diễn tập chiến thuật có bắn đạn thật, đồng thời tổ chức quản lý, xây dựng đơn vị quân sự vững mạnh toàn diện.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Thành yêu cầu: Cấp ủy Đảng, người chỉ huy các cấp phải làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu cao cho cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang; tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tập trung huấn luyện cho lực lượng Bộ đội địa phương, dân quân tự vệ, dự bị động viên đúng chương trình, nội dung, thời gian với quân số tham gia huấn luyện đạt cao nhất. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đơn vị tổ chức thực hiện nhiệm vụ nghiêm túc, chặt chẽ, hiệu quả, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện và công tác quân sự quốc phòng trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Dịp này, thừa lệnh Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, huyện Nhơn Trạch đã trao bằng công nhận đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” cho 12 đơn vị quân sự xã, thị trấn toàn huyện.

Thành Phương