​Hãy dành một giờ ý nghĩa nhất cho Trái Đất

Bắt đầu từ năm 2007, Giờ Trái đất được biết đến bởi khoảnh khắc “tắt điện” khi rất nhiều hộ gia đình trên toàn cầu tắt điện nhằm đưa ra thông điệp bảo vệ trái đất và thể hiện sự quan tâm đến những tác động môi trường ảnh hưởng đến Trái Đất.

14.3.2024a2.png
Chiến dịch giờ trái đất năm 2024 sẽ chính thức diễn ra từ lúc 20h30 đến 21h30 ngày 23 tháng 3 năm 2024 với thông điệp “Tiết kiệm – Thành thói quen”

Sau hơn 16 năm kể từ ngày khởi xướng tại Sydney (Australia) vào năm 2007, đến nay Giờ Trái đất đã được gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia hưởng ứng. Với việc tắt thiết bị điện trong 60 phút, chúng ta có thể biến một Giờ Trái đất thành hàng nghìn, hàng triệu giờ hành động và tạo ra hiệu ứng domino nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ Trái Đất.

Giờ Trái đất nhằm khuyến khích một cộng đồng toàn cầu liên kết với nhau để chia sẻ những cơ hội và thách thức của việc tạo ra một thế giới phát triển bền vững. Chiến dịch Giờ Trái đất góp phần không nhỏ vào việc tiết kiệm điện năng, giảm thiểu phát thải khí thải CO2, giảm hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu.

Giờ Trái Đất chỉ yêu cầu mọi người tắt đèn không cần thiết trong một giờ, không tắt các đèn có ảnh hưởng đến an toàn công cộng. Giờ Trái đất nhắc nhở mọi người hãy tiết kiệm điện bất cứ lúc nào có thể để bảo vệ Trái Đất.

Chiến dịch giờ Trái Đất năm 2024 sẽ chính thức diễn ra từ lúc 20h30 đến 21h30 ngày 23 tháng 3 năm 2024 với thông điệp: “Tiết kiệm – Thành thói quen” (nhằm ngày thứ Bảy)…với mong muốn không chỉ là tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường chỉ trong một giờ đồng hồ, mà mọi cá nhân, cộng đồng, doanh nghiệp phải thực hành thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả một năm, để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng trở thành thói quen.

Tại huyện Nhơn Trạch, để hưởng ứng giờ Trái Đất năm 2024, Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch phát động phong trào đến toàn thể các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn tham gia hưởng ứng Chiến dịch giờ Trái Đất năm 2024 bằng các biện pháp thiết thực như: tắt các thiết bị điện không cần thiết, tắt đền chiếu sáng công cộng, chiếu sáng quảng cáo vào thời gian diễn ra sự kiện (trừ các đèn tại khu vực các bệnh viện, đèn tín hiệu giao thông, đèn chiếu sáng phục vụ bảo vệ an ninh tại các khu vực trọng yếu trên địa bàn)…với mong muốn dành một giờ có ý nghĩa nhất để góp phần bảo vệ Trái Đất. Đồng thời, góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân và xã hội về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn.

Đoàn Mai