​Huyện Nhơn Trạch tổng kết công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ năm 2023

Ngày 13/3/2024, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Ông Nguyễn Hữu Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện chủ trì hội nghị.

18.3.2024.jpg
Ông Nguyễn Hữu Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo, năm 2023 trên địa bàn huyện xảy ra 25 vụ cháy nhưng không gây thiệt hại về người; xảy ra 02 vụ tai nạn đuối nước. Trong đó, có 03 vụ cháy gây thiệt hại về tài sản hơn 9 tỷ đồng.  Hiện nay, huyện đã thành lập được 11 đội dân phòng và 01 Ban bảo vệ dân phố với 188 đội viên được bố trí tại các xã, thị trấn; có 258 đội PCCC cơ sở và 01 đội PCCC chuyên ngành.

Trong năm 2023, Công an huyện Nhơn Trạch đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC&CNCH  đối với 380 lượt cơ sở, lập 380 biên bản kiểm tra, lập 20 biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 20 cơ sở; Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện tiến hành kiểm tra đối với nhà chung cư có nguy cơ cháy nổ cao đối với 10 cơ sở, lập 10 biên bản kiểm tra, lập 01 biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt 1 cơ sở với số tiền phạt là 4 triệu đồng; đối với cấp xã, đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC&CNCH đối với 3.248 lượt cơ sở, ra quyết định xử phạt 30 cơ sở với số tiền xử phạt hơn 20 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Hữu Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo PCCC&CNCH huyện đã ghi nhận những ý kiến, vướng mắc của các địa phương. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan, ban ngành, địa phương lên kế hoạch cụ thể nhằm phân công nhiệm vụ cho các cấp thực hiện tốt công tác PCCC&CNCH. Tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình, khu dân cư, hộ kinh doanh các biện pháp PCCC&CNCH và xử lý khi sự cố cháy nổ xảy ra, nếu vi phạm phải quyết liệt xử lý theo quy định pháp luật. Phó chủ tịch UBND huyện cũng giao Phòng giáo dục và đào tạo có văn bản gửi các trường báo cáo về tình trạng PCCC&CNCH của đơn vị  để kịp thời tu sửa lại hệ thống PCC&CNCH nếu chưa được đảm bảo.

Thu Hiền - Như Trang