​Huyện Nhơn Trạch phấn đấu thành lập 02 Chi bộ trong Doanh nghiệp năm 2024

Chiều ngày 11/4/2024, Ban Chỉ đạo 07 Huyện uỷ Nhơn Trạch đã có cuộc họp nhằm thông qua Tờ trình về xây dựng tổ chức Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội trong doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước năm 2024.

12.4.2024b.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

Dương Thị Mỹ Châu phát biểu tại cuộc họp

Theo Tờ trình, trong năm 2024, huyện Nhơn Trạch được giao chỉ tiêu kết nạp 12 đảng viên mới là công nhân, người lao động; thành lập được 02 tổ chức Đảng trong doanh nghiệp và 01 Đội dân quân tự vệ; đồng thời tạo nguồn 14 đảng viên, 01 đội dân quân tự vệ và tạo nguồn thành lập 02 tổ chức Đảng trong năm 2025. Qua đánh giá, đến thời điểm hiện tại, huyện Nhơn Trạch đã cơ bản thực hiện đạt và vượt 01 số chỉ tiêu theo lộ trình đề ra, nhất chỉ tiêu thành lập Đội dân quân tự vệ đã vượt 300% so với kế hoạch.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Dương Thị Mỹ Châu đã giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, trong đó tập trung thực hiện đạt chỉ tiêu thành lập được 02 Chi bộ trong doanh nghiệp. Lãnh đạo Huyện uỷ đề nghị các thành viên trong Ban chỉ đạo 07 cần phát huy vai trò, trách nhiệm, nghiên cứu sâu các giải pháp để thực hiện hiệu quả công tác phát triển đảng viên mới và thành lập mới các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp; LĐLĐ huyện và các hội, đoàn thể, các đơn vị sự nghiệp cần có sự gắn kết chặt chẽ hơn, từ đó có giải pháp nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân, người lao động như tổ chức các hội thi, hội diễn, thi đấu thể thao, phát hiện những quần chúng ưu tú và đề xuất Chi bộ xem xét kết nạp vào Đảng.

Xuân Mai –Thu Hiền