Giám sát Bí thư đảng ủy xã Phú Hữu về việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên

Ngày 11/4/2024,  Đoàn giám sát do ông Nguyễn Thanh Hòa – Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện làm phó Trưởng đoàn đã có buổi giám sát đối với Bí thư Đảng ủy xã Phú Hữu về việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ chủ chốt, cán bộ, đảng viên.

12.4.2024b1.jpg
Ông Phan Chí Thảo -  Bí thư Đảng ủy xã Phú Hữu báo cáo trước Đoàn giám sát

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe ông Phan Chí Thảo -  Bí thư Đảng ủy xã Phú Hữu báo cáo kết quả thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW, ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Theo đó, trong năm 2023, Bí thư Đảng ủy xã Phú Hữu đã đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân trên địa bàn xã được 02 lượt đối thoại, ghi nhận 09 ý kiến, kiến nghị phản ánh của người dân về tình hình an ninh trật tự và giải quyết thủ tục hành chính, công tác thực hiện nông thôn mới nâng cao trên địa bàn.

Đối với Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Trong năm, Bí thư Đảng ủy  đã thực hiện tiếp công dân được 24 lượt. Qua các buổi tiếp công dân, lãnh đạo Đảng uỷ xã đã ghi nhận 18 ý kiến kiến nghị, phản ánh của người dân về tình trạng thiếu hụt nước sinh hoạt tại ấp Phước Lương; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… Với vai trò là Bí thư Đảng ủy đã thường xuyên đi cơ sở đến nơi xảy ra các vụ việc để nắm tình hình và lãnh đạo, chỉ đạo xử lý kịp thời.

Qua cuộc giám sát nhằm phát huy vai trò của MTTQ  Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân trong giám sát công tác cán bộ về việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ chủ chốt,  cán bộ, đảng viên, để bảo vệ  quyền và lợi ích hợp pháp, chính đảng của nhân dân ,góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.

Thu Hiền