​Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 mở rộng

Ngày 12/4/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị lần thứ 16, nhằm đánh giá kết quả đạt được trong Quý I năm 2024. Đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng đồng chí Dương Thị Mỹ Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

12.4.2024b2.jpg
Đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, trong Quý 1 năm 2024 huyện Nhơn Trạch đã thực hiện đạt và vượt 26/58 chỉ tiêu đề ra. Các Chỉ tiêu đạt Nghị quyết chủ yếu ở lĩnh vực môi trường và an sinh xã hội.

Để sớm đưa huyện phát triển trở thành đô thị theo Nghị quyết của BTV Tỉnh ủy, năm 2024 huyện Nhơn Trạch tiếp tục tập trung phối hợp với các ngành chức năng tỉnh thực hiện điều chỉnh quy hoạch thành phố Nhơn Trạch. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện công tác quản lý quy hoạch, xây dựng cơ bản trên địa bàn; triển khai thực hiện giải ngân nguồn vốn đầu tư công đạt tỉ lệ cao trên 68% so với kế hoạch, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình giao thông trọng điểm và phát triển hạ tầng, làm nền tảng phát triển đô thị mới Nhơn Trạch.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận các giải pháp phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới. Trong đó tập trung thực hiện công tác chuyển đổi số; truyền thanh thông minh; tập trung xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; đánh giá, đôn đốc tiến độ thực hiện các công trình hạ tầng giao thông kết nối trên địa bàn; tiếp tục chuẩn bị hoàn thành các tiêu chí xây dựng đô thị mới Nhơn Trạch.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng kỉ niệm 30 năm thành lập huyện và đánh giá các mục tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện tập trung hoàn thành các nhóm giải pháp trọng tâm bao gồm: thu ngân sách; xây dựng nông thôn mới; quan tâm đôn đốc, giám sát kết cấu hạ tầng giao thông kết nối đúng tiến độ; nâng cao chất lượng giáo dục, phòng ngừa dịch bệnh; bảo đảm an inh chính trị, trật tự an toàn xã hội; quan tâm công tác phát triển Đảng viên mới; và phát triển kinh tế xã hội bền vững,..

Thành Phương