​Huyện Nhơn Trạch hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17

Từ ngày 10/4 đến 15/4/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nhơn Trạch đã tổ chức đăng ký Nghĩa vụ quân sự lần đầu cho nam công dân tuổi 17 (sinh năm 2007), có hộ khẩu thường trú tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

15.4.2024a2.jpg
Nam công dân xã Phú Hữu đến đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu tuổi 17

Quy trình đăng ký nghĩa vụ quân sự được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Tại điểm đăng ký, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn Hiệp Phước tiến hành kiểm tra lý lịch thanh niên và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, của các thanh niên và kiểm tra sức khỏe sơ bộ. Để đảm bảo thanh niên đến điểm đăng ký đúng thời gian, huyện Nhơn Trạch đã  tăng cường công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự nhằm giúp mọi công dân trong độ tuổi cùng gia đình hiểu rõ quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự. Theo kế hoạch, toàn huyện có hơn 1.400 công dân trong độ tuổi đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu.

Việc tổ chức thực hiện đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên trong độ tuổi 17 không chỉ góp phần nâng cao nhận thức cho thanh niên trong việc thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự, đồng thời quản lý tốt nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng lên đường nhập ngũ trên địa bàn huyện trong năm 2025 và những năm tiếp theo.

Thu Hiền