​Sơ kết công tác kiểm tra giám sát Quý I năm 2024

Ngày 10/4/2024, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát quí I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Đến dự có Đồng chí Dương Thị Mỹ Châu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy.

15.4.2024a3.jpg
Đồng chí Huỳnh Minh Đức – Chủ nhiệm UBKT phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp, trao đổi nhiều ý kiến quan trọng về nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và của Ủy Ban kiểm tra cấp cơ sở.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của Ủy ban kiểm tra các cấp, đồng chí Dương Thị Mỹ Châu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương, đánh giá cao vai trò tham mưu của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy trong triển khai và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát của Đảng trong thời gian qua, đồng thời đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, Ủy ban kiểm tra cơ sở cần xác định vai trò, trách nhiệm khi tham mưu cấp ủy thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát đảm bảo các nguyên tắc, quy định của Đảng, cần nâng cao nhận thức rằng “công tác kiểm tra, giám sát của đảng là một chức năng lãnh đạo của Đảng, không kiểm tra, giám sát là xem như không có lãnh đạo”, Ủy ban kiểm tra các cấp cần bám sát các hướng dẫn, quy trình, nghiệp vụ của cấp trên để thực hiện tốt nhiệm vụ, cần xác định các nội dung trọng tâm, trọng điểm và chủ động trong triển khai các nhiệm vụ theo chương trình, kế hoạch đã đề ra.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đồng chí Huỳnh Minh Đức – Chủ nhiệm UBKT đã đề nghị Ủy ban Kiểm tra các cơ sở cần nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình trong tham mưu cấp ủy triển khai và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được giao; chủ động thực hiện các nhiệm vụ của mình, cần xác định công tác kiểm tra dấu hiệu vi phạm và nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong thời gian sắp tới nhằm góp phần hạn chế vi phạm quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước, vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, Quy định trách nhiệm nêu gương của một bộ phận cán bộ, đảng viên; Đồng thời, đề nghị cấp ủy, quan tâm hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện để UBKT cơ sở thực hiện tốt vai trò tham mưu của mình và nhiều vụ việc còn tồn đọng, phức tạp cần phải được kiểm tra, xử lý dứt điểm; những việc mới phát sinh được phát hiện, kiểm tra, xử lý kịp thời.

Đặng Hồng