​Trao huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Phan Thị Chi

Ngày 15/4/2024, Huyện ủy Nhơn Trạch đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Thị Chi tại Ấp 2, xã Long Thọ.  Đến dự có đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ.

17.4.2024.jpg
Đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy trao huy hiệu

75 năm tuổi Đảng cho đồng chí Phan Thị Chi

Đồng chí Phan Thị Chi - sinh năm 1925, quê quán ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch được kết nạp đảng vào ngày 3/9/1949, đồng chí sinh hoạt tại chi bộ ấp 2, xã Long Thọ. Trong những năm kháng chiến, từ năm 1940, đồng chí đã đảm nhiệm nhiều vị trí như xây dựng lực lượng cơ sở quân báo tại huyện Long Thành. Đến năm 1952 đồng chí bị bắt, mặc dù bị địch tra tấn dã man nhưng nhất quyết không khai báo. Đến tháng 12 năm 1953 đồng chí được trả tự do và tiếp tục liên lạc tổ chức xây dựng lực lượng dân quân tại địa phương. Từ năm 1960 đến ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, đồng chí được tín nhiệm đảm nhận nhiều vị trí công tác như: Hội phó hội phụ nữ tỉnh Đồng Nai, Hội trưởng hội phụ nữ huyện Long Thành; Trưởng văn phòng đại diện phụ nữ Miền Đông. Trong suốt quá trình tham gia hoạt động cách mạng, đảng viên Phan Thị Chi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trưởng thành trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, đảng viên Phan Thị Chi đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho Đảng, một lòng trung thành với Đảng, với cách mạng.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy đã trao huy hiệu 75 tuổi Đảng cho đồng chí Phan Thị Chi và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, sự trân trọng những cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đồng thời, mong muốn đồng chí sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng để cán độ, đảng viên, thế hệ trẻ trên địa bàn huyện học tập, rèn luyện và noi theo.

Đặng Hồng