Tăng cường tổng vệ sinh môi trường đối với rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện Nhơn Trạch trong dịp Lễ

Uỷ ban nhân dân huyện Nhơn Trạch vừa ban hành kế hoạch tổng vệ sinh môi trường đổi với rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vuơng, Lễ 30/4, 1/5 năm 2024.

Theo đó, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương: Triển khai đồng bộ và toàn diện công tác thu gom rác thải sinh hoạt trong khu dân cư và các tuyến đường trọng tâm, nhằm không để tình trạng rắc thải ứ đọng hoặc tự phát tại các nơi công cộng trên địa bản, đảm bảo môi trưởng xanh - sạch - đẹp trong dịp Lễ; Xử lý toàn bộ các điểm rác thải tự phát tại các nơi công cộng và khu dân cư trên địa bản huyện; đồng thời giám sát các đơn vị thu gom rác tăng chuyển thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện, đảm bảo tần suất thu gom rác ít nhất 01 lần/ngày từ ngày 16/4 - 02/5/2023.

VSMT.png
Tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Long Tân

UBND huyện cũng giao Phòng Tài Nguyên và Môi Trường chủ trì triển khai kế hoạch thực hiện tổng vệ sinh mỗi trường đổi với rác thải chảo mùng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4, 1/5 năm 2024. Phối hợp UBND xã, thị trấn Hiệp Phước và đơn vị thu gom rác sinh hoạt rà soát thống kê và tổ chức tổng vệ sinh môi trường các điểm thường phát sinh rác thái tự phát dọc theo các tuyển đường Trần Phú, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Hữu Cảnh, Huỳnh Văn Nghệ, Lý Thái Tổ, Hùng Vương, Nguyễn Ái Quốc, Võ Văn Tần, Quách Thị Trang, Trần Văn Trà và đường vào đến thờ liệt sĩ huyện. Đồng thời tuyên truyển vận động Nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường, xử lý rác thải tự phát trên địa bàn các xã và thị trấn Hiệp Phước. Chủ trì phối hợp Công ty Cổ phần Thép Nam Quốc Việt xây dựng kế hoạch thu gom vận chuyển rác sinh hoạt trên địa bản huyện Nhơn Trạch trong dịp lễ về Khu xử lý chất thái Quang Trung, huyện Thống Nhất; phối hợp Công ty Cổ phần Dịch vụ Sonadezi xây dựng kể hoạch thời gian tiếp nhận rác thải sinh hoạt tại Khu xử lý chất thải Quang Trung và theo dõi, đôn đốc kiểm tra đợt tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện đảm bảo công tác vệ sinh môi trường trong dịp Lễ.

Giao Phòng Quản lý Đô thị phối hợp Trung tâm Dịch vụ Đô thị huyện Nhơn Trạch xây dựng kế hoạch tổng vệ sinh môi trường đối với rác khu vực trung tâm hành chính huyện Nhơn Trạch trong dịp Lễ. Chủ trì phối hợp với UBND xã Long Tân, Phú Hội tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh, buôn bán hàng rong đăng ký thu gom rác thải tránh tình trạng vứt rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Thường xuyên giám sát đơn vị quét dọn, thu gom rác đảm bảo khu vực Trung tâm hành chính huyện sạch đẹp từ ngày 16/4 - 02/5/2024.

Giao Đoàn kiểm tra liên ngành 814 huyện Nhơn Trạch (Phòng Văn hóa Thông tỉn chủ trì) kiểm tra xử lý các trường hợp vi phạm do phát tờ rơi, quảng cáo, băng rôn tuyên truyền, ... chưa đăng ký với cơ quan chức năng và gây mất mỹ quan các tuyến đường, đặc biệt là tuyến đường Tôn Đức Thẳng cửa ngõ vào Trung tầm huyện Nhơn Trạch.

Hàng năm, vào các dịp Lễ, Tết các địa phương trong huyện đều tích cực tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện về việc bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh trong địa bàn khu dân cư; đảm bảo đường thông, hè thoáng, xây dựng các tuyến đường kiểu mẫu trong khu dân cư, ấp, khu phố…Qua đó, tạo không khí thi đua sôi nổi trong dịp Lễ và xây dựng hình ảnh huyện Nhơn Trạch Xanh – Sạch – Đẹp, văn minh, góp phần xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội của huyện nhà trong năm 2024.

V.Trường