Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch làm việc với các ngành về đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

​Huyện Nhơn Trạch đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm cải cách hành chính trong năm 2017, đó là “Xây dựng nền hành chính trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động có hiệu lực, hiệu quả”, đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức và năng lực đã cơ bản đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương cũng như tạo nền tảng để Nhơn Trạch hướng tới xây dựng mô hình chính quyền đô thị. Từ đầu năm đến nay, UBND huyện đã chủ động nâng cấp, mở rộng 40m2 và bổ sung các trang thiết bị để thí điểm các lĩnh vực Thuế, thu nộp ngân sách tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện nhằm hướng đến thành lập trung tâm hành chính công cấp huyện, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp khi giải quyết TTHC. Huyện Nhơn Trạch còn triển khai thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả đối với các ngành Nội vụ, Kinh tế, Y tế, Giáo dục; cung cấp thông tin quy hoạch trực tiếp tại Bộ phận Một cửa và đã thực hiện cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 trên Trang thông tin điện tử huyện và đã tiếp nhận được 09 hồ sơ; đã tiến hành lắp đặt phần mềm lấy ý kiến của người dân đánh giá về thái độ phục vụ của cán bộ, công chức và kết quả xử lý hồ sơ, nhận thấy mức độ “hài lòng” của người dân đạt trên 99%; các hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết đúng hạn tại Bộ phận Một cửa huyện, xã luôn đạt tối thiểu trên 95%.

Lãnh đạo huyện làm việc về CCHC.JPG
Đ/c Quách Hữu Đức phát biểu tại buổi làm việc

Trong điều hành, quản lý công việc, huyện đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào CCHC như sử dụng các phần mềm điều hành công việc, phần mềm thống kê chỉ tiêu kinh tế - xã hội, các quy trình nội bộ giữa các cơ quan và đã lắp đặt camera giám sát 24/24 tại UBND các xã, huyện.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Quách Hữu Đức – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện nhận định, công tác CCHC tại Nhơn Trạch cần phải có bước đột phá nhanh, mạnh; các ngành cần tăng cường triển khai các kế hoạch đã đề ra; đồng thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc và có giải pháp, sáng kiến trong thực hiện CCHC trong thời gian tới.