Đẩy mạnh thực hiện tốt Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 – 2021trên địa bàn Nhơn Trạch

​Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2017 – 2021với mục tiêu tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành, tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật, xây dựng lối sống và làm việc theo pháp luật trong toàn xã hội; đưa công tác phổ biến, giáo dục pháp luật phát triển ổn định, bền vững, đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả, góp phần bảo đảm thực hiện đầy đủ quyền được thông tin về pháp luật của công dân.

Cụ thể, từ nay đến năm 2021, tất cả các trường trên địa bàn huyện đều triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật theo chương trình giáo dục chính khóa và hoạt động ngoại khóa, có giáo viên dạy môn giáo dục công dân theo quy định; 90 - 100% các chương trình đào tạo, bồi dưỡng bắt buộc cho cán bộ, công chức, viên chức có nội dung phổ biến, cập nhật thông tin về chính sách pháp luật mới ban hành được tổ chức định kỳ hàng năm theo quy định của pháp luật; phấn đấu hàng năm có từ 90% trở lên báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền  viên pháp luật, giáo viên dạy môn giáo dục công dân được cung cấp, cập nhật thông tin, tài liệu pháp luật, tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ cần thiết để tham gia phổ biến, giáo dục pháp luật theo yêu cầu nhiệm vụ; phấn đấu từ 70 - 90% đối tượng đặc thù được phổ biến, giáo dục pháp luật chuyên biệt theo quy định của pháp luật.

Tuyen truyen GD-PL ve khieu nai to, cao tai xa Long Tho-NT.jpg
Tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo
ở xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch

Bên cạnh đó, Nhà nước khuyến khích, huy động các tổ chức tư vấn pháp luật, tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý thực hiện tư vấn, hướng dẫn, cung cấp thông tin, tài liệu pháp luật miễn phí cho Nhân dân; khuyến khích các phương tiện thông tin đại chúng duy trì chương trình, chuyên trang, chuyên mục về pháp luật.

Loan Trần