Huyện Nhơn Trạch đánh giá xét công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2017

​Ngày 7/12/2017, các thành viên trong Ban Chỉ đạo Nông nghiệp – Nông dân – Nông thôn và xây dựng Nông thôn mới huyện Nhơn Trạch đã có cuộc họp đánh giá về tình hình xây dựng NTM kiểu mẫu trong năm 2017 của các xã trên địa bàn, ông Lê Thành Mỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Năm nay, huyện Nhơn Trạch đã có 3 xã Đại Phước, Phú Hữu, Phước Thiền  đăng ký để được xét công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Qua đánh giá, xã Đại Phước đạt 19/19 tiêu chí, xã Phú Hữu đạt 18/19 tiêu chí và xã Phước Thiền đạt 19/19 tiêu chí. Trong thực hiện các tiêu chí, xã Đại Phước và Phước Thiền được đánh giá đạt 100% các chỉ tiêu đề ra, đặc biệt là các tiêu chí về môi trường, giao thông, thu nhập và phát triển sản xuất, hộ nghèo, an ninh quốc phòng là những tiêu chí khó đạt được nhưng với sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng, các xã đã triển khai thực hiện đạt kết quả tốt. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiến hành lấy ý kiến người dân về xây dựng xã NTM kiểu mẫu trên địa bàn 03 xã này và nhận được sự đồng tình chiếm tỷ lệ trên 90%.

họp về xd NTM Kieu mau.png
Ông Lê Thành Mỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, ông Lê Thành Mỹ - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã được đánh giá đạt chuẩn xã NTM kiểu mẫu tiếp tục hoàn thiện hồ sơ còn thiếu để huyện có cơ sở trình UBND tỉnh đánh giá, bình xét; cần đẩy mạnh hơn nữa công tác vận động nhân dân thực hiện tổng vệ sinh, chỉnh trang đường GTNT “sáng – xanh – sạch – đẹp”; tăng cường tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng nước máy hợp vệ sinh, vận động người dân đăng ký sử dụng nước sạch để bảo vệ sức khỏe vì nguồn nước ngầm ngày càng ô nhiễm; riêng các xã khi triển khai trồng cây xanh dọc các tuyến đường cần thường xuyên kiểm tra quá trình chăm sóc, đảm bảo cây xanh phát triển tốt, tránh lãng phí tiền bạc của Nhà nước và nhân dân; đối với 09 xã còn lại cần khẩn trương thực hiện các tiêu chí chưa đạt và đăng ký xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2018.