Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện

​Những năm qua, huyện Nhơn Trạch luôn quan tâm chăm lo tới công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức của huyện có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao và năng lực thực tiễn phong phú, đáp ứng yêu cầu của công tác cán bộ trong quá trình phát triển và hội nhập quốc tế.

Theo đó, chương trình bồi dưỡng được triển khai toàn diện với nhiều nội dung phong phú, tập trung chủ yếu vào bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho cán bộ cấp huyện và cơ sở..., góp phần cung cấp, trang bị kịp thời những kiến thức mới về kinh tế, chính trị, xã hội cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cụ thể, đã cử 277 cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) đi đào tạo về chính trị và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng cho 126 CBCCVC. Qua đó, những cán bộ, công chức, viên chức được đào tạo về chuyên môn cũng như lý luận chính trị đều nắm vững và hiểu rõ chức trách, công việc đảm nhiệm, có kiến thức chuyên môn vững vàng, có tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Những cán bộ này luôn có ý thức tự giác học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, sáng tạo trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

nâng cao chất lượng CBCCVC.JPG
CBCCVC huyện Nhơn Trạch tại Lễ Bế giảng Lớp TCLLCT-HC khóa 11

Ngoài ra, huyện cũng quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, đã cử đi đào tạo trình độ lý luận chính trị, gồm: cử nhân: 02 người, cao cấp: 32 người, trung cấp: 225 người và sơ cấp: 04 người...Tất cả đều đạt tiêu chuẩn ngạch, chức danh và các kiến thức, kỹ năng chuyên ngành.

Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tập trung thực hiện Đề án phát triển nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, giai đoạn 2016-2020 nhằm nâng cao kỹ năng, năng lực làm việc, ý thức, tinh thần trách nhiệm, thái độ ứng xử, phục vụ nhân dân của đội ngũ CB, CC, VC. Mục tiêu tạo sự đổi mới mạnh mẽ, nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức; tạo nhận thức chung, thống nhất, đồng hành thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển và hội nhập quốc tế.

Đoàn Mai