Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2018, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2018)
Huyện Nhơn Trạch quyết liệt kiểm soát và xử lý các trường hợp sử dụng chất cấm trong chăn nuôi

​Hiện nay, trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đang quản lý 15 cơ sở giết mổ, 6 cơ sở kinh doanh thuốc thú ý và 24 cơ sở kinh doanh thức ăn gia súc, để sớm phát hiện và ngăn chặn các trường hợp vi phạm việc sử dụng và mua bán chất cấm trong chăn nuôi, huyện sẽ tăng cường kiểm soát và thực hiện nhiều biện pháp để phòng, chống tình trạng sử dụng thuốc cấm đối với các cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh.

Nhằm hạn chế tình trạng trên, đồng thời củng cố niềm tin của người tiêu dùng vào thị trường thịt heo và tăng năng suất tiêu thụ đối với thịt heo trên địa bàn, huyện Nhơn Trạch yêu cầu các hộ kinh doanh, buôn bán thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thức ăn theo dõi, kiểm tra danh mục các chất cấm do Bộ NN&PTNT ban hành; đồng thời các cơ quan chức năng cũng yêu cầu các cơ sở này và các cá nhân, thương lái ký cam kết chỉ mua bán và giết mỗ heo đã được kiểm dịch và không kinh doanh chất cấm trong chăn nuôi; đối với hộ chăn nuôi trên địa bàn xã cần tiến hành khai báo thông tin chăn nuôi với tổ, ấp để được cấp phát sổ theo dõi chăn nuôi và ký cam kết không sử dụng chất cấm dưới mọi hình thức.

Chan nuoi heo t_i m_t h_ dGn o ap Thi Cau, xa Ph· -(ng.jpg

Đàn heo của hộ dân tại xã Phú Đông

Các cơ quan chức năng cũng lưu ý, người dân phải thông báo ngay cho các cơ quan chức năng khi phát hiện các cơ sở kinh doanh thuốc thú y, cơ sở giết mỗ heo có sử dụng chất cấm hoặc nghi ngờ có tàng trữ và mua bán chất cấm để có hướng xử lý kịp thời.